Print Thứ Tư, 22/09/2021 08:59 Gốc

Trao đổi với Lao Động, đại diện Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho biết: Chiều 21.9, Công đoàn Khu kinh tế, Phòng Y tế huyện An Dương và cơ quan liên quan làm việc, xác minh phản ánh của người lao động liên quan bữa ăn ca nghi không bảo đảm an toàn.

Trước đó, ngày 21.9, mạng xã hội lan truyền hình ảnh bữa ăn ca của công ty Công ty TNHH Ohsung Vina (Khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng) nghi không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cụ thể, theo hình ảnh công nhân tên C. cung cấp, trong suất ăn ca trưa 21.9 ở Công ty TNHH Ohsung, miếng cá kho có xuất hiện nhiều vật nghi là sán. Đồ ăn tráng miệng là cam cũng xuất hiện vật tương tự.

Công nhân trong khu công nghiệp ở Hải Phòng phản ánh về bữa ăn ca không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh Facebook.

Ngoài ra, công nhân này cũng cho biết, cách đây 4 ngày, công ty cũng xuất hiện tình trạng như bữa trưa nay khiến một bộ phận người lao động lo ngại. Sau đó, đại diện các bộ phận của công ty cũng động viên người lao động trở lại ăn ca bình thường, cam kết nâng cao chất lượng món ăn cũng như bảo đảm vệ sinh, không sử dụng thức ăn đông lạnh trong bữa ăn ca. Tuy nhiên đến trưa nay lại xảy ra sự việc tương tự dẫn đến bức xúc trong người lao động.

Cũng theo anh C., trong thời gian 3 tháng làm việc tại công ty, anh này từng có biểu hiện đau bụng sau khi sử dụng bữa ăn ca.

Trao đổi với Lao Động, đại diện Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, liên quan đến phản ánh của người lao động, trong chiều 21.9, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, cơ quan Y tế huyện An Dương làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp để xác minh vấn đề trên. Đồng thời đưa ra biện pháp khắc phục nếu phản ánh của người lao động là đúng sự thật.

Đặng Luân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xác minh bữa ăn ca công nhân ở Hải Phòng xuất hiện nhiều vật nghi là sán
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác