Print Thứ Năm, 21/03/2019 17:09

Ngày 23-3, Đảng bộ xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên – tiền thân của Đảng bộ xã Toàn Thắng ngày nay (25-3-1949 * 25-3-2019). Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà.

Ngày 25-3-1949, Chi bộ Đảng xã Toàn Thắng được thành lập, đồng chí Hoàng Cung làm Bí thư Chi bộ. Sự ra đời Chi bộ Đảng của xã có ý nghĩa lịch sử quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của phong trào “Kháng chiến, kiến quốc”, đồng thời tăng cường sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng đối với phong trào cách mạng ở địa phương.

Từ đây, Chi bộ luôn tỏ rõ bản lĩnh chiến đấu, vai trò hạt nhân lãnh đạo, là chỗ dựa vững chắc, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của sự nghiệp cách mạng tại vùng quê giàu truyền thống.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, ở giai đoạn cách mạng nào, Đảng bộ xã Toàn Thắng cũng đều phát huy tốt vai trò lãnh đạo quân và dân địa phương hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc với tinh thần “kiên cường trong kháng chiến, cần cù trong lao động sản xuất”.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại mà trực tiếp là Huyện uỷ Tiên Lãng, Đảng bộ Toàn Thắng đạt được những kỳ tích đáng tự hào và có những đóng góp to lớn trong thắng lợi 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. 

Đền Gắm- di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia tại xã Toàn Thắng

Từ 7 đảng viên ngày đầu chia tách, đến nay Đảng bộ xã Toàn Thắng có 11 Chi bộ với 281 đảng viên. Đảng bộ duy trì 21 năm liên tục là Đảng bộ trong sạch vững mạnh; 12 năm liên tục là cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Chính quyền luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc đứng ở vị trí tốp đầu trong phong trào thi đua yêu nước của huyện Tiên Lãng, nhiều năm liên tục được UBND TP tặng Bằng khen.

Phát huy truyền thống cách mạng của địa phương, cùng với việc củng cố xây dựng tổ chức đảng, Đảng bộ xã Toàn Thắng đã và đang tập trung xây dựng phát triển KT-XH.

Từ một vùng quê nghèo đói, đến nay Toàn Thắng đã có nhiều thay đổi trên mọi mặt, đời sống người dân được nâng cao. Cơ sở hạ tầng đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng đồng bộ.

Và từ một đơn vị có năng suất lúa trung bình của huyện, từ năm 1975 đến nay, Toàn Thắng là một trong những đơn vị có năng suất lúa đứng ở vị trí tốp đầu huyện. Xã vinh dự là địa phương đầu tiên của huyện Tiên Lãng được Chủ tịch UBND thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Cùng với đó, kinh tế của xã duy trì nhịp độ và có bước phát triển khá, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt hoặc vượt kế hoạch đề ra. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng từ 9 đến 12%.

Cơ cấu kinh tế đang dần chuyển dịch theo hướng giảm tỉ trọng trong nông nghiệp, tăng tỉ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục có bước phát triển, năng suất lúa bình quân cả năm đạt 64,5 tạ/ ha.

Giá trị sản xuất rau màu vụ đông và vụ xuân tiếp tục mang lại hiệu quả kinh tế thu nhập cao cho người dân; chăn nuôi gia cầm, nhất là phát triển chăn nuôi trang trại tập trung tiếp tục khẳng định hiệu quả của sản xuất hàng hóa tập trung và phát triển kinh tế trang trại theo hướng bền vững.

Chất lượng giáo dục xã Toàn Thắng ngày một nâng cao 

Các lĩnh vực văn hóa – xã hội của Toàn Thắng tiếp tục có nhiều chuyển biến, đạt hiệu quả cao. Số lượng, chất lượng học sinh giỏi, học sinh thi đỗ vào các trường đại học ngày càng tăng. Xã vinh dự có 4 công trình Di tích Lịch sử Văn hóa, trong đó 2 Di tích cấp Quốc gia, 2 Di tích cấp thành phố.

 Nối tiếp truyền thống vẻ vang 70 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Toàn Thắng đang tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Toàn Thắng lần thứ 32 đã đề ra.

Trước mắt, toàn xã tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, trọng tâm là hoàn thành các chỉ tiêu KT-XH năm 2019, gắn với khai thác hiệu quả các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới, xây dựng xã Toàn Thắng phát triển toàn diện, bền vững, trở thành điểm sáng của huyện Tiên Lãng.

 Tổng kết 2 cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược Toàn Thắng đã có 1.700 lượt người tham gia kháng chiến, 800 con em của xã nhập ngũ lên đường làm nhiệm vụ chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc.

Ghi nhận đóng góp của Đảng bộ, quân và dân Toàn Thắng, Nhà nước và Chính phủ đã tặng thưởng Nhân dân và cán bộ Toàn Thắng Huân chương Kháng chiến hạng Ba, 1.531 Huân, Huy chương các loại, 32 Bằng khen và 10 bảng vàng danh dự, 144 Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của Nhân dân, 75 Thương bệnh binh, 30 Thanh niên xung phong, 17 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. 

TRUNG KIÊN 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Xã Toàn Thắng (Tiên Lãng)  Phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương giàu mạnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác