Print Chủ Nhật, 14/08/2022 16:10 Gốc

Thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo đường tỉnh 359 trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, xã Thủy Triều có 265 hộ dân có diện tích thuộc phạm vi thu hồi. Các cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ GPMB của thành phố được UBND huyện thực hiện đảm bảo nghiêm túc, đúng quy định. Cùng với đó, Đảng ủy, chính quyền xã Thủy Triều đã phối hợp với các phòng ban chức năng và đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Theo đó, việc xây dựng phương án tái định cư, sơ đồ tái định cư, huyện yêu cầu các phòng, ban chức năng, cùng địa phương công khai đến các hộ dân; công tác tổ chức bốc thăm tái định cư bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch dưới sự giám sát của các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân. Đối với việc xác định nguồn gốc đất, chỉ giới thu hồi, huyện căn cứ trên các hồ sơ pháp lý; đối với đơn giá vật kiến trúc được quy định cụ thể, chi tiết trong quyết định của UBND thành phố.

Nhiều hộ dân xã Thủy Triều chủ động tháo dỡ công trình, vật kiến trúc bàn giao mặt bằng mặc dù thời tiết không thuận lợi.

Đối với tỷ lệ tháo dỡ công trình, vật kiến trúc, để bảo đảm quyền lợi của các hộ dân cũng như bảo đảm các cơ quan của huyện thực hiện đúng quy định của pháp luật, huyện thuê đơn vị tư vấn để khảo sát, đánh giá kỹ từng phương án cắt, phá dỡ đối với từng hộ…

Kết quả, đến nay đã có 255 hộ dân thuộc xã Thủy Triều chủ động tháo dỡ bàn giao mặt bằng, trong đó 243 hộ đã bàn giao mặt bằng, 12 hộ đang tháo dỡ công trình và bàn giao trước ngày 16/8/2022.

Đáng chú ý, sau hội nghị đối thoại của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Hoàng với các hộ dân vào ngày 11/8, đã có thêm 2 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng, 14 hộ tự nguyện tháo dỡ công trình, vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng.

Như vậy, tính đến giữa tháng 8/2022, xã Thủy Triều đã cơ bản hoàn thành GPMB, phục vụ dự án nâng cấp, cải tạo đường tỉnh 359.

ĐỖ HIẾU

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Xã Thủy Triều (Thủy Nguyên): Nhiều hộ dân bàn giao mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp, cải tạo đường 359
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác