Print Thứ Hai, 03/06/2019 09:16

Chiều 1-6, tại Nhà văn hoá xã Tân Tiến-huyện An Dương, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã tổ chức chương trình gặp gỡ công nhân lao động nhập cư với chính quyền địa phương.

Bà Phạm Thị Hằng-Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế chủ trì cuộc gặp gỡ

Tới dự có lãnh đạo Công đoàn Khu kinh tế, chính quyền địa phương, các đơn vị chuyên môn như cung ứng điện, nước, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trạm y tế và đặc biệt là có sự tham gia của các chủ nhà trọ trên địa bàn, đại diện các nhóm công nhân lao động nhập cư đến từ hơn 10 doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu CN Nomura, Tràng Duệ.

Theo thống kê của chính quyền địa phương thì cao điểm xã Tân Tiến có khoảng 5.000 công nhân lao động nhập cư đến từ các huyện xa trên địa bàn thành phố như Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, Thuỷ Nguyên và các tỉnh như Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang… để làm việc và cư trú. Cùng với những mặt tích cực thì số công nhân lao động nhập cư chiếm tới 1/3 dân số toàn xã cũng phát sinh nhiều vấn đề liên quan.

Đại diện nhóm công nhân nhập cư có ý kiến trong lĩnh vực ANTT

Tại cuộc gặp gỡ, đại diện các nhóm công nhân nhập cư đã rất cởi mở trao đổi tâm tư, nguyện vọng tập trung ở 5 lĩnh vực gồm điện, nước, y tế, giáo dục và an ninh trật tự. Đơn cử như thủ tục đăng ký tạm trú, cho con đi học, tiêm phòng, chênh lệch giá điện, nước giữa các khu nhà trọ, đối mặt với các vụ việc gây mất ANTT sẽ thông báo tới ai?… Đại diện chính quyền địa phương, các đơn vị chuyên môn đã trực tiếp giải đáp các băn khoăn, thắc mắc của công nhân lao động.

Trạm trưởng Trạm y tế xã trả lời công nhân về việc tiêm phòng cho trẻ em

 Đối với những kiến nghị, đề xuất vượt quá thẩm quyền của cấp xã, bà Phạm Thị Hằng-Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho biết sẽ tổng hợp và báo cáo UBND thành phố, các ngành liên quan.

KO

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xã Tân Tiến-huyện An Dương: Công nhân lao động gặp gỡ chính quyền địa phương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác