Print Thứ Bảy, 09/11/2019 11:47

Ngày 5-11, UBND xã Nam Sơn, huyện An Dương tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện mô hình “Camera an ninh” và sơ kết 2 năm thực hiện mô hình “Liên kết bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) giữa xã Nam Sơn với Liên hiệp khu ga Vật Cách.

Xã Nam Sơn, huyện An Dương là địa phương tiếp giáp với nhiều tuyến giao thông quan trọng của thành phố với nhiều cơ quan, doanh nghiệp đóng trên đóng trên địa bàn, thuận lợi về phát triển kinh tế, xã hội song cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, tội phạm lợi dụng hoạt động. Vì thế việc triển khai 2 mô hình trên là cần thiết nhằm thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT.

Kết quả sau một thời gian thực hiện 2 mô hình, tình hình ANTT của xã Nam Sơn có nhiều chuyển biến tích cực. Trong 2 năm qua, trên địa bàn xã không xảy ra các vụ việc phức tạp, không có trọng án, cháy nổ xảy ra, các loại tội phạm về trộm chó, trộm mèo…trong nhân dân không còn.

Dọc tuyến đường sắt qua địa bàn xã tới ga Vật Cách, tình hình ANTT được kiểm soát. An toàn giao thông được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường sắt của các hộ dân xung quanh khu vực ga Vật Cách diễn ra nhiều năm đến nay được giải tỏa dứt điểm.

Nhiều cá nhân và tập thể nhận giấy khen trong thực hiện mô hình
Nhiều cá nhân và tập thể nhận giấy khen trong thực hiện mô hình

Công an xã Nam Sơn tiếp nhận 15 nguồn tin báo của nhân dân phối hợp xử lý kịp thời hiệu quả ngay từ khi phát hiện góp phần ngăn ngừa các loại tội phạm hoạt động. Toàn xã lắp đặt được hơn 100 camera ở những vị trí công cộng và trong các khu dân cư.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương khen thưởng trong công tác thực hiện mô hình.

TRUNG KIÊN  

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xã Nam Sơn (huyện An Dương) Toàn xã lắp đặt hơn 100 Camera
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác