Print Thứ Ba, 28/12/2021 11:19 Gốc

Thời gian qua, tình hình diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp, nhất là khi các ca bệnh xuất hiện tại các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp trên địa bàn huyện, đặc biệt là tại một số địa phương có các khu công nghiệp, doanh nghiệp, số lượng công nhân nhiễm bệnh tăng cao.

Trong đó, xã Hồng Phong là một trong những địa phương có số ca bệnh tăng nhanh trong những ngày qua. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã Hồng Phong đã ghi nhận 321 ca F0 và 821 trường hợp F1 liên quan.

Để tăng cường năng lực điều trị cho các ca F0 tại nhà, nơi cư trú, các trạm y tế lưu động xã, tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng chủ động thực hiện việc điều trị, chăm sóc, theo dõi sức khỏe, các trường hợp F0; giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp F1, F2 liên quan theo hướng dẫn, chỉ đạo của ngành y tế đảm bảo quy định.

Bên cạnh công tác chăm sóc, điều trị, các cấp chính quyền, đoàn thể xã đã huy động các nguồn lực hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho các trường hợp F0 hiện đang thực hiện điều trị, cách ly y tế tại nơi cư trú, lưu trú trên địa bàn; đảm bảo các điều kiện để các trường hợp F0 yên tâm điều trị, cách ly y tế tại nơi lưu trú. Xã đã huy động xã hội hóa được 120 suất quà, 120 bình xịt dung dịch sát khuẩn, 15kg túi đựng rác, gần 200kg gạo, mì tôm, trứng gà và nhiều nhu yếu phẩm khác với tổng giá trị gần 20 triệu đồng tặng cho các đối tượng.

Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Hồng Phong tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch; tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, cộng đồng; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; tiếp tục huy động các nguồn lực, xã hội hóa quan tâm, hỗ trợ kịp thời các trường hợp đang điều trị bệnh tại nơi cư trú, lưu trú, nhất là đối với công nhân, người lao động ngoại tỉnh đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp hiện đang lưu trú trên địa bàn.

Phạm Duy Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xã Hồng Phong (huyện An Dương) hỗ trợ thực phẩm cho trên 120 trường hợp F0 trên địa bàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác