Print Thứ Hai, 25/05/2020 11:26 Gốc

Ông Trần Ngọc Dũng, Chủ tịch UBND xã Hoa Động (huyện Thủy Nguyên) cho biết, vừa qua, địa phương nhận được thông tin phản ánh về việc nhà thầu thi công dự án “Cải tạo, nâng cấp tuyến đường phòng, chống lụt bão” thi công một số vị trí không theo thiết kế được phê duyệt. Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã làm việc với nhà thầu (Công ty CP Xây dựng Bạch Đằng), tư vấn giám sát (Công ty CP tư vấn thiết kế và xây dựng Thái Sơn) và kiểm tra việc thi công công trình.

Qua kiểm tra cho thấy, tại một số vị trí thi công hạng mục xây kè, mương thoát nước, việc thi công chưa sát với thiết kế ban đầu được phê duyệt như số lượng cọc/m2, loại đá để xây kè chưa đúng thiết kế… Song, theo báo cáo của nhà thầu và đơn vị tư vấn giám sát, do địa hình thi công nên việc thi công tại một số vị trí nêu trên không bảo đảm theo thiết kế. Việc này không ảnh hưởng đến chất lượng dự án.

Nhà thầu tiến hành kè và thi công nền đường.

Để bảo đảm chất lượng, tiến độ công trình, UBND xã yêu cầu nhà thầu rút kinh nghiệm trong quá trình thi công, kịp thời báo cáo chủ đầu tư những vướng mắc phát sinh để có giải pháp tháo gỡ kịp thời; khi có thay đổi trong phương án thi công cần có ý kiến thông qua của chủ đầu tư. Xã cũng yêu cầu đơn vị tư vấn giám sát giám sát chặt chẽ quá trình thi công công trình. Đồng thời, UBND xã rút kinh nghiệm, tăng cường việc giám sát thi công.

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường phòng, chống lụt bão xã Hoa Động được khởi công xây dựng ngày 17-4-2020, có tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng từ ngân sách địa phương, do UBND xã Hoa Động làm chủ đầu tư. Dự án gồm các hạng mục chính: thi công nền, mặt đường, thoát nước, nạo vét lòng mương và xây kè đá hộc. Tổng chiều dài thi công (gồm 2 đoạn từ nhà văn hóa thôn Bái Trong đến thôn Lâu Trại và từ nhà văn hóa thôn Bái Trong đến đê tả sông Cấm) hơn 1,1km. Thời gian thi công dự kiến 270 ngày.

Nguyên Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xã Hoa Động (huyện Thủy Nguyên): Tăng cường giám sát thi công dự án “Cải tạo, nâng cấp tuyến đường phòng, chống lụt bão”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác