Print Thứ Tư, 05/08/2020 06:40 Gốc

Chiều 4/8, Huyện ủy An Dương tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Đồng Thái.

Huyện ủy An Dương làm việc tại xã Đồng Thái.

Qua rà soát trên địa bàn xã có 60 người đi Đà Nẵng và các vùng có dịch về địa phương. Tính đến ngày 4/8, có 36/60 người hết thời hạn cách ly, 24 người đang cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp về địa phương đều không thuộc diện thông báo khẩn của Bộ Y tế, tuy nhiên đều đã khai báo y tế, tự nguyện cam kết hạn chế tiếp xúc, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và được cung cấp số điện thoại của Trạm Y tế để thông báo tình hình sức khỏe.

Công an xã đã kiểm tra, rà soát các cơ sở lưu trú trên địa bàn đến thời điểm báo cáo chưa phát hiện người nước ngoài, người từ vùng có dịch về lưu trú trên địa bàn. UBND xã đã tiếp nhận 20.000 khẩu trang từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch của  huyện, đã bàn giao cho các Tổ công tác ở 6 thôn thực hiện phân phát cho nhân dân từ chiều ngày 3/8. Các Tổ công tác kiểm soát bước đầu thực hiện việc rà soát, nắm bắt tình hình người từ nơi khác về địa bàn, thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân áp dụng các biện pháp phòng dịch.

Lãnh đạo huyện An Dương đi kiểm tra thực địa công tác xây dựng nông thôn mới.

Triển khai công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, Ban chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu xã Đồng Thái đã tiến hành khảo sát, lập quy hoạch và đề án xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, lấy ý kiến tham vấn của các sở ngành, nhận được sự đồng tình của nhân dân địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện tiêu chí về giao thông. Hiện địa phương đang tập trung cao cho tiêu chí này với việc xây dựng 3 tuyến đường trục chính liên thôn, liên xã có chiều rộng lần lượt là 9m, 7m, 5,5 m và hệ thống chiếu sáng triển khai thí điểm tại thôn Kiến Phong. Bên cạnh đó, địa phương cũng nỗ lực để hoàn thiện tiêu chí về môi trường, hoàn thiện hệ thống thoát nước trên địa bàn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Anh Quân – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Đồng Thái trong triển khai thực hiện chỉ thị 30 của Ban Thường vụ Thành ủy cùng ý thức phòng dịch của nhân dân địa phương, đã chấp hành tốt chỉ đạo, khuyến cáo trong công tác phòng chống dịch bệnh, giám sát tốt các trường hợp cách ly y tế tại nhà.

Về công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thời gian tới địa phương cần tiếp tục rà soát với tinh thần chung: địa phương nào, nhân dân khu vực nào đồng thuận thì triển khai trước; hạn chế điều chỉnh quy mô, thiết kế… nỗ lực để hoàn thiện các tiêu chí theo đúng kế hoạch.

Trước đó, lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra thực địa tại một số thôn thuộc xã Đồng Thái và làm việc tại nhà văn hóa thôn Hoàng Mai, ghi nhận tinh thần nghiêm túc triển khai công tác phòng chống dịch của cán bộ thôn và ý thức chấp hành tốt các khuyến cáo đảm bảo an toàn trước dịch bệnh của người dân địa phương.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xã Đồng Thái (huyện An Dương) chủ động triển khai công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu song song với phòng chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác