Print Thứ Bảy, 04/12/2021 17:42 Gốc

Theo Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Chiến Thắng Đặng Hữu Rạng, ngày 4/12, trên địa bàn xã xuất hiện ca dương tính là chị L.T.N.A thường trú trên địa bàn xã, ca bệnh này có chồng đang làm việc tại Hàn Quốc nên sang thăm chồng.

Ngày 14/10/2021, L.T.N.A nhập cảnh về Việt Nam, đã hoàn thành cách ly y tế tập trung tại Nha Trang sau đó về cách ly y tế tại nhà ở xã Chiến Thắng đến hết ngày 28/10/2021. Kết quả xét nghiệm sau cách ly bằng phương pháp PCR âm tính. Trong những ngày sau đó, chị N. A ở nhà trên địa bàn xã Chiến Thắng có di chuyển đi nhiều quận, huyện trong thành phố, tiếp xúc với nhiều người . Đến 3/12, L.T.N.A đến Bệnh viện Đa Khoa An Lão lấy mẫu xét nghiệm PCR. Sáng 4/12 cho kết quả dương tính với COVID-19.

Do ca bệnh di chuyển, tiếp xúc với nhiều người, lực lượng chức năng bước đầu xác định có 46 trường hợp F1, 52 trường hợp F2. Trong đó, một số F1 tiếp xúc gần với ca bệnh này là học sinh các trường trên địa bàn huyện. Vì vậy, ngay sau khi truy vết F1 tiếp xúc gần, có nguy cơ cao lây nhiễm cộng đồng, một số trường học trên địa bàn huyện cho học sinh nghỉ học để thực hiện xét nghiệm và phòng, chống dịch từ ngày 4/12, chuyển hình thức sang học trực tuyến. Các xã: Mỹ Đức, An Thọ, Chiến Thắng là nơi ca bệnh di chuyển, tiếp xúc với nhiều người thực hiện cách ly y tế với các trường hợp F1 liên quan, phối hợp với lực lượng y tế phun khử khuẩn… nơi ở và nơi tiếp xúc với các F1./.

Tin: Hồ Hương. Ảnh: Đỗ Hiền

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xã Chiến Thắng (An Lão): Xuất hiện ca dương tính với COVID-19 có lịch trình di chuyển phức tạp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác