Print Thứ Tư, 19/05/2021 13:22 Gốc

Sáng 19/5, ông Hoàng Bảo Chung, Chủ tịch UBND xã Cao Nhân cho biết, sau khi nhận được thông tin về ca bệnh Đ.T. T.M ở thành phố Hồ Chí Minh có đến thăm người thân tại thôn 2, Thái Lai, ngay trong đêm 18/5, UBND xã phối hợp lực lượng y tế huyện truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

Đến nay, xã truy vết 16 F1, trong đó 7 trường hợp được đưa đi cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của thành phố; 9 trường hợp là người già, trẻ nhỏ thực hiện cách ly y tế tại nhà. 16/16 trường hợp đều đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm. Địa phương cũng tổ chức phun khử khuẩn nơi ở của các F1.

Hiện nay, xã tiếp tục chỉ đạo các tổ phòng, chống dịch bệnh tại thôn xóm tiếp tục truy vết các F2 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời.

Trước đó, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh, chiều 18/5, thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 là chị Đ.T. T.M, sinh năm 1987, sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Từ ngày 24/4 đến 5/5, chị M về Hải Phòng, trong đó ngày 1/5, chị M đến nhà người thân ở thôn 2, Thái Lai (xã Cao Nhân) chơi trong khoảng 2 ngày. Tại đây, có nhiều bà con hàng xóm chung quanh đến chơi./.

Tin: Minh Châm. Ảnh: Đỗ Hiền

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xã Cao Nhân (huyện Thủy Nguyên): Truy vết 16 F1 liên quan đến ca bệnh Đ.T. T.M ở thành phố Hồ Chí Minh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác