Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:14

Hiện toàn xã An Hòa, huyện An Dương trồng 427 ha rau màu (trong đó trên 100 ha gồm đỗ đũa, mướp đắng, rau cải và các loại rau củ khác, còn lại trên 300 ha trồng lúa). Đây là địa phương dẫn đầu về trồng rau màu tại huyện An Dương. Tuy có diện tích trồng rau màu lớn, nhưng quy mô sản xuất tại đây nhỏ lẻ, đầu ra cho sản phẩm vẫn do người dân tự lo. Theo chính quyền, vụ rau năm nay thời tiết thuận lợi, nông sản được mùa và được giá.

Ông Vũ Văn Thắng – Chủ tịch UBND xã An Hòa, huyện An Dương – cho biết: Với đặc thù là địa phương trồng rau màu lớn của huyện, có chợ đầu mối chuyên thu mua và xuất nông sản vào nội thành và các tỉnh, thành khác  nhưng việc bao tiêu đầu ra cho nông sản người dân trồng tại địa phương vẫn còn thấp.

Với  trên 100 ha rau mới chỉ có 2.000m2 rau, hành lá doanh nghiệp ký hợp đồng bao tiêu với doanh nghiệp. Để tìm đầu ra cho người dân, xã đang phối hợp với Sở NN&PTNT triển khai thí điểm trồng rau cải bắp công nghệ cao với diện tích 1.000 m2 tại thôn Ngọ Dương, hiện mô hình đang triển khai.

TRUNG KIÊN  – Báo an ninh Hải Phòng 14/9/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Xã An Hòa (An Dương): Tỷ lệ nông sản được bao tiêu còn thấp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác