Xã An Hòa (An Dương): 4 ha ngô bị sâu keo mùa thu phá hoại

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện An Dương, đơn vị vừa phối hợp xã An Hòa khống chế thành công khoảng 4 ha ngô tại thôn Hà Nhuận, xã An Hòa, huyện An Dương bị sâu keo mùa thu phá hoại. Hiện tại, diện tích ngô trên sinh trưởng và phát triển ổn định.

Huyện An Dương đã khống chế thành công sâu keo mùa thu

Trước đó, sau khi nhận được phản ánh của người dân về nhiều ha ngô bị sâu phá hoại, phòng đã phối hợp với UBND xã An Hòa khoanh vùng diện tích ngô và đối tượng cây trồng khác nhiễm sâu keo mùa thu, cấp phát thuốc cho các hộ nông dân có diện tích bị nhiễm phun trừ kịp thời, không để lây lan ra diện rộng.

Sâu keo mùa thu tên khoa học Spodoptera Frugiperda là loại sâu hại mới, xâm nhập vào nước ta từ tháng 4-2019.

Đây là loài sâu hại có khả năng di trú rất xa, vòng đời ngắn, có nhiều lứa và thời gian các lứa đan xen nhau nên rất khó khăn cho công tác phòng, chống. Loài sâu này có khả năng gây hại nặng cho ngô và nhiều loại cây trồng khác nên cần có biện pháp quản lý kịp thời và hiệu quả.

TRUNG KIÊN

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn quận Đồ Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), chiều 24/7, đồng…

24/07/2024

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu công khai thông tin về các dự án nhà ở xã hội

Sáng 24/7, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp nghe…

24/07/2024

Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ tại các địa phương và đơn vị

Sáng 24/7, Thường trực Thành ủy triệu tập Hội nghị công bố các Quyết định…

24/07/2024

Giao ban với các Ban của Thành ủy và Thường trực các cấp ủy trực thuộc Thành ủy

Chiều 23/7, Thường trực Thành ủy tổ chức Hội nghị giao ban với các Ban…

23/07/2024

Kiểm kê đất đai năm 2024 trên phạm vi cả nước từ ngày 1/8/2024

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày…

23/07/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More