Print Thứ Hai, 19/08/2019 10:43

Chiều 14-8, UBND xã Hồng Phong, huyện An Dương tổ chức triển khai mô hình “Liên kết xây dựng cụm cơ sở lưu trú an toàn về an ninh trật tự”.

Xã Hồng Phong, huyện An Dương có diện tích 950ha, Quốc lộ 10 đi qua với chiều dài 2km, là đầu mối giao thông quan trọng lưu thông hàng hóa nối liền Hải Phòng với các tỉnh phía Bắc. Về tình hình an ninh trật tự, từ năm 2018 gia tăng tình trạng phạm tội ở các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Căn cứ vào thực tế, để chủ động hơn nữa trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, nhất là quản lý cư trú cũng như tạo sự chuyển biến nhận thức của các ban ngành đoàn thể và nhân dân, Công an chính quy xã Hồng Phong đã tham mưu cho Đảng ủy – UBND xã Hồng Phong xây dựng mô hình “Liên kết xây dựng cụm cơ sở lưu trú an toàn về an ninh trật tự”.

Các đơn vị tham gia ký kết giao ước thi đua thực hiện mô hình
Các đơn vị tham gia ký kết giao ước thi đua thực hiện mô hình

Thông qua mô hình giúp nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức chính trị xã hội, các ban ngành đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các cơ sở lưu trú, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của quần chúng nhân dân trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các nhiệm vụ chính trị xã hội, ANQP, tạo môi trường thuận lợi để phát triển  kinh tế – văn hóa – xã hội của địa phương; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm ANTT gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và các phong trào khác của địa phương.

Quản lý chặt chẽ di biến động của người đến lưu trú, tạm trú trong các cơ sở lưu trú trên địa bàn, thường xuyên đôn đốc hướng dẫn việc đăng ký tạm trú và khai báo lưu trú theo quy định, đẩy lùi sự hoạt động của các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo mô hình đã thông qua 6 nhiệm vụ và giải pháp thực hiện, quy chế tổ chức hoạt động và ký kết giao ước thi đua thực hiện mô hình.

TRUNG KIÊN

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Xã Hồng Phong (An Dương): Ra mắt mô hình “Liên kết xây dựng cụm cơ sở lưu trú an toàn về ANTT”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác