Print Thứ Bảy, 12/09/2020 22:43 Gốc

Người dân vùng núi Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra như lốc, sét và gió giật mạnh; lũ quét, sạt lở đất.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 12 và sáng 13/9, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm/24h.

Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 100mm/24h.

(Ảnh minh họa: Trần Xuân Tình/TTXVN).

Người dân vùng núi Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra như lốc, sét và gió giật mạnh; lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Trong số đó, các huyện Tuần Giáo, Điện Biên, Điện Biên Đông (Điện Biên); Yên Sơn, Hàm Yên, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang); Đại Từ, Định Hóa, Thái Nguyên (Thái Nguyên); Chợ Mới, Na Rì (Bắc Kạn); Mường Tè (Lai Châu) có nguy cơ cao.

Dự báo đêm 12 và ngày 13/9, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa rào và dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C./.

Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vùng núi Bắc Bộ mưa lớn về đêm và sáng do ảnh hưởng của rãnh áp thấp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác