Print Thứ Hai, 03/02/2020 07:45 Gốc

Ngày 3-2-2020, Đảng ta tròn 90 tuổi xuân. Trong giờ phút thiêng liêng này, nghĩ về Đảng, mỗi người dân Hải Phòng, Việt Nam đều trào dâng cảm xúc tự hào, kiêu hãnh, bởi “Đảng ta thật là vĩ đại”.

Đảng vĩ đại là vì trong 90 năm qua, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta lập nên nhiều kỳ tích mà đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; thắng lợi của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; thắng lợi của công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh, nâng cao vai trò, vị thế và uy tín Việt Nam trên trường thế giới.

Đảng vĩ đại là do 90 năm qua, cũng có lúc Đảng phạm khuyết điểm, sai lầm nhưng Đảng đã dũng cảm vượt qua chính mình, thực sự khiêm tốn, cầu thị, nghiêm túc tự phê bình và phê bình, sửa chữa khuyết điểm, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, được nhân dân tin yêu, ủng hộ.

Ngày 3-2-2020, Đảng ta tròn 90 tuổi xuân.

Đảng vĩ đại vì tại Việt Nam, không có lực lượng chính trị nào khác, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam, có đủ bản lĩnh, trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cam go để đưa dân tộc đến bến bờ vinh quang.

Trước sự vĩ đại của Đảng, chúng ta càng ghi nhớ và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta; càng thấu hiểu, tin yêu và tự hào về dân tộc Việt Nam luôn anh dũng, kiên cường, thông minh và sáng tạo; tự hào về lớp lớp cán bộ, đảng viên, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng quang vinh, luôn một lòng một dạ chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đối với mỗi người dân Hải Phòng, càng biết ơn Đảng, Bác Hồ bao nhiêu, càng tự hào về truyền thống cách mạng, lịch sử, văn hóa của mảnh đất nơi cửa biển, về Đảng bộ thành phố bấy nhiêu. 90 năm vững vàng trước mọi phong ba, bão táp, Đảng bộ thành phố Hải Phòng xứng đáng là bộ phận máu thịt của Đảng, lãnh đạo thành công sự nghiệp bảo vệ và xây dựng thành phố trong các thời kỳ cách mạng. Lịch sử Đảng bộ thành phố gắn liền với lịch sử cách mạng của Đảng, của dân tộc, liên tiếp viết nên những trang sử hào hùng, những bản hùng ca bất tận. Hải Phòng hôm nay là điểm sáng trong phát triển kinh tế – xã hội của cả nước; đang từng giờ, từng ngày đổi mới và phát triển; đang ngày càng “đàng hoàng, to đẹp hơn; trở thành thành phố gương mẫu của cả nước” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn; đang vững bước trên con đường công nghiệp hóa – hiện đại hóa theo tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị; như con tàu lớn băng băng rẽ sóng trùng dương để cập bến vinh quang.

90 năm qua, Đảng vẫn mãi sức xuân. Mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể người dân Hải Phòng, Việt Nam luôn son sắt, vững một niềm tin dưới ngọn cờ của Đảng, càng ra sức giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng. Đó là trung thành vô hạn với lợi ích của dân tộc và giai cấp; kiên định mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; giữ vững độc lập, tự chủ về đường lối; giữ gìn sự gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân, luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống và mục tiêu phấn đấu…

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cũng là lúc cả thành phố và đất nước hân hoan, phấn khởi chào đón Xuân mới Canh Tý 2020, tràn trề sức sống, niềm tin và hy vọng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh, của Đảng bộ thành phố Hải Phòng, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nguyện chung sức, đồng lòng, tràn đầy khí thế, quyết tâm, năng động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016 – 2020; tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp; Đại hội 16 của Đảng bộ Hải Phòng, tiến tới Đại hội 13 của Đảng, đưa thành phố, đất nước vững bước vào giai đoạn phát triển mới, đời sống và thu nhập của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân Hải Phòng,Việt Nam càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo thành phố và đất nước đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, ngày càng phồn thịnh, văn minh.

Hải Phòng/Theo Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vững một niềm tin
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác