Print Thứ Năm, 08/07/2021 10:00 Gốc

Nhằm chủ động từng bước trong việc sàng lọc, xét nghiệm để phát hiện kịp thời Covid-19, từ đó có bước ứng phó phù hợp khi dịch xuất hiện tại địa bàn, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 vừa tổ chức lớp Tập huấn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đồng chí là cán bộ, nhân viên Quân y trong toàn đơn vị.

Trong chương trình tập huấn, cán bộ, nhân viên Quân y được nghe giới thiệu tổng quan về SARS-CoV-2; quy định về bảo hộ cá nhân; hướng dẫn giám sát dịch COVID-19; thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu; các kĩ thuật xét nghiệm cũng như thực hành các nội dung như: mang mặc/cởi bỏ quần áo bảo hộ; chuẩn bị xét nghiệm; lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, kháng thể phát hiện SARS-CoV-2; quy trình xét nghiệm; đọc kết quả.

Thực hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Đây là nội dung có ý nghĩa quan trọng, thiết thực nhằm tập huấn cho cán bộ, nhân viên Quân y của đơn vị thực hiện được kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên. Qua đó làm cơ sở để lấy mẫu xét nghiệm một cách nhanh chóng, hiệu quả cho đơn vị khi có tình huống xảy ra.

Mạnh Thường

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vùng Cảnh sát biển 1 tập huấn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác