Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:32

Theo thông tin từ CAQ Hồng Bàng: sáng 18-12, một số hộ dân tại xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên đến trụ sở Tiếp dân của UBND thành phố kiến nghị về quyết định của UBND huyện Thủy Nguyên trong việc thu hồi đất đối với một số hộ dân tại địa phương.

Nhằm đảm bảo tình hình ANTT, tránh ùn tắc, CAQ Hồng Bàng đã phối hợp các lực lượng chức năng phân luồng giao thông, giữ gìn TTATGT và TTCC. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển đến trụ sở Tiếp dân của UBND thành phố, tại khu vực bến phà Bính, một số người không giữ được bình tĩnh, có hành vi không đẹp.

Trước tình huống đó, tránh việc đối tượng xấu lợi dụng kích động nhân dân có hành vi không đúng mực, CAQ Hồng Bàng cùng các lực lượng chức năng đã hướng dẫn người dân giữ gìn TTCC, đồng thời yêu cầu những phương tiện đỗ trái quy định di chuyển sang khu vực khác, tạo thuận lợi cho nhân dân lưu thông tại khu vực bến phà Bính.

Trong quá trình đó, một số đối tượng đã ngăn cản lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ. Đặc biệt, trong đó có bà Nguyễn Thị Yến, sinh 1958, ĐKTT tại số 270 Lý Thường Kiệt, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng; hiện ở 140 Bến Bính, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, đã nhảy lên nắp ca-pô xe ô tô, ngăn cản lực lượng chức năng di chuyển phương tiện.

Cơ quan công an nhiều lần nhắc nhở nhưng bà Yến vẫn không chấp hành, tiếp tục hành vi vi phạm và cản trở lực lượng thực thi công vụ, gây mất ANTT khu vực bến phà Bính. CAQ Hồng Bàng yêu cầu bà Nguyễn Thị Yến về trụ sở Công an phường Minh Khai để làm rõ.

Vì lý do trên, một số người đã kéo về CAP Minh Khai. Tránh việc người dân tập trung đông người gây mất TTCC, CAQ Hồng Bàng đã yêu cầu, phân tích để người dân hiểu, chấp hành đúng pháp luật; không cản trở sự lưu thông của các phương tiện cũng như gây mất ANTT, ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan, đơn vị và sinh hoạt của người dân trong khu vực và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật đối với những vi phạm của bà Nguyễn Thị Yến.

Sau đó, các hộ dân tại xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên lại tiếp tục đến trụ sở Tiếp dân của UBND thành phố nêu kiến nghị. Để đảm bảo tình hình ANTT, tránh ùn tắc, CAQ Hồng Bàng đã bố trí lực lượng, phối hợp với các phòng chức năng, công an địa phương phân luồng giao thông, giữ gìn ANTT.

Qua vụ việc trên cho thấy, nhân dân có thể nêu các kiến nghị theo quy định của pháp luật, song tất cả cũng cần tỉnh táo, bình tĩnh để không bị những đối tượng có ý đồ xấu lôi kéo, xúi giục dẫn tới việc làm trái quy định của pháp luật.

Trong quá trình xử lý vụ việc, các lực lượng chức năng đã tôn trọng quyền, lợi ích chính đáng của người dân nhưng cũng phải xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng khiếu kiện để gây rối TTCC, mất ANTT, ảnh hưởng xấu đến tình hình chính trị địa phương.

Thùy Trang – An ninh Hải Phòng 19/12/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vụ việc tại bến Phà Bính sáng 18-12-2018: Người dân cần tránh bị đối tượng xấu lợi dụng, kích động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác