Print Thứ Sáu, 20/11/2020 18:00 Gốc

Nhảy cao, nhảy xa là “đặc sản” của điền kinh Hải Phòng. Sau 2-3 năm gián đoạn không có VĐV xuất sắc trên hố nhảy xa, từ năm 2014 trở lại đây, nhảy xa Hải Phòng lại xuất hiện những tài năng mới, trong đó có Vũ Thị Mộng Mơ, cô gái đầy nghị lực, biết vượt lên hoàn cảnh để vươn tới đỉnh cao.

Mộng Mơ là lứa VĐV cuối cùng của HLV nhảy xa Nguyễn Ngọc Quân. Cô bé đến từ xã Gia Đức (Thủy Nguyên) này vào tổ nhảy xa của thầy Quân từ năm lớp 7. Dưới sự huấn luyện của người thầy từng giữ kỷ lục quốc gia dài năm, lại có bước nhảy được xem là đẹp nhất Việt Nam sớm giúp Mơ trưởng thành, giành nhiều huy chương ở giải trẻ trong nước và quốc tế. 3 năm nay, Mơ là VĐV ở đội tuyển quốc gia, quanh năm tập huấn ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia 1.

Là VĐV đội tuyển quốc gia ở tổ nhảy xa nhưng Mơ vẫn bị xếp dưới hai đàn chị. Từ năm 2019 bắt đầu đánh dấu sự thay đổi. Đầu năm 2019, gặp trưởng bộ môn điền kinh Hải Phòng, HLV Nguyễn Thị Kim Anh, hỏi về tình hình của Mơ, nữ HLV tặc lưỡi: “Nói thật với nhà báo, hoàn cảnh của Mơ cô quạnh lắm, cả bố và mẹ vừa bị phát hiện mắc bệnh ung thư. Cô bé không ít lần muốn giã từ sự nghiệp nhưng chúng tôi liên tục động viên để Mơ an tâm tập luyện”.

Vũ Thị Mộng Mơ.

Thật mừng, cô gái 23 tuổi không bỏ cuộc, vượt lên tất cả chiến đấu và chiến thắng để có năm 2019 đáng nhớ. Trước hết là thành tích trên hố nhảy xa với tấm HCV ở giải điền kinh quốc tế thành phố Hồ Chí Minh mở rộng. Tiếp đó, điền kinh Việt Nam thông báo tiêu chuẩn tuyển chọn VĐV dự SEA Games 30 tại Philippines là các VĐV đoạt HCV và HCB tại giải vô địch điền kinh quốc gia. Trong thời gian đầy khó khăn ấy, Mộng Mơ giành HCB.

Tấm HCB nhảy xa giải vô địch điền kinh quốc gia 2019 là tấm vé vớt nhưng không ngờ là vé “Vàng” với Mộng Mơ. Đến Manila, Mơ đoạt HCĐ với thành tích cao nhất 6m12 sau 6 lần nhảy. Tin Mơ đoạt huy chương SEA Games lần đầu khiến nhiều người bất ngờ bởi đó là cái tên còn rất xa lạ và tất thảy đều tìm kiếm nữ VĐV Hải Phòng này.

Và khi gặp Mơ người ta càng ngạc nhiên, bởi Mơ nhỏ nhắn, xinh xắn và ngay lập tức được mọi người gọi là “hot girl” của điền kinh. “Không sở hữu chiều cao cũng là thiệt thòi với Mơ trên hố nhảy”, HLV Nguyễn Ngọc Quân nói như vậy và cho biết: “Nhờ thay đổi, chuyên tâm cho Mơ trên hố nhảy xa, dừng nhảy ba bước đã dẫn tới thành công như vậy. Mơ đang vào độ chín của tài năng, tới đây thành tích sẽ còn được nâng cao, bởi cô bé này có nghị lực lớn để vươn lên”.

Hot girl” Mộng Mơ đã vươn tới chiến thắng giúp bố mẹ thêm nhiều niềm vui để vượt lên bệnh tật. Nghị lực của Mơ được đền đáp và giờ đây cô trở thành một trong rất ít nữ VĐV nhảy xa hàng đầu Việt Nam, bảo vệ chân giá trị của nhóm nội dung kỹ thuật của điền kinh Hải Phòng. Mơ ước của điền kinh Hải Phòng lúc này là Mơ sẽ đoạt HCV quốc gia trong tháng 11-2020.

ĐỖ HÂN – (ẢNH ZING)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vũ Thị Mộng Mơ vượt lên hoàn cảnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác