Print Thứ Sáu, 22/03/2019 19:19

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc xử lý vụ đối tượng có hành vi sàm sỡ nữ sinh trong thang máy chung cư.

Ngày 22-3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã ký văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo 138, về giải quyết phản ánh của báo chí về một số vụ việc gây mất an ninh trật tự xảy ra trong thời gian ra.

Trong đó, văn bản đề cập đến vụ việc nữ sinh bị sàm sỡ trong tháng máy ở một chung cư trên đường Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân, Hà Nội), nhưng sau đó đối tượng vi phạm là Đỗ Mạnh Hùng (SN 1982, quê quán Hải Phòng) chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng.

Mức xử phạt này ngay sau đó đã vấp phải sự phản ứng của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng chế tài chưa đủ sức răn đe.

Hình ảnh nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy do camera ghi lại

Trong văn bản vừa phát đi chiều nay 23-3, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra việc xử lý vụ đối tượng có hành vi sàm sỡ nữ sinh trong thang máy chung cư.

Đồng thời nhấn mạnh trong trường hợp các quy định pháp luật hiện hành có liên quan chưa đủ nghiêm khắc để răn đe, ngăn chặn các hành vi tương tự, Bộ Công an khẩn trương đề xuất, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chị P.H.V. (20 tuổi, là sinh viên của một trường đại học đóng trên địa bàn Hà Nội) cho biết vào khoảng 22 giờ đêm ngày 4-3, chị V. vào thang máy của tòa chung cư Golden Palm để lên nhà.

Tại thang máy, Đỗ Mạnh Hùng đã có hành vi chặn cửa và có những hành động xúc phạm cơ thể chị V.

Theo chị V., trong lúc cố gắng vùng vẫy để chạy thoát, chị đã bị trầy xước ở mũi và tay, tinh thần hoảng loạn. Sự việc đã được camera trong thang máy ghi lại.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đêm 4-3, chị V. đã trình báo vụ việc với ban quản lý tòa nhà và Công an phường Nhân Chính. Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, đã chỉ đạo, cho chủ trương giao thủ trưởng Cơ quan Điều tra TP Hà Nội vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý.

Đến ngày 18-3, căn cứ vào điểm a, khoản 1, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP (“Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”), Công an quận Thanh Xuân xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đỗ Mạnh Hùng số tiền 200.000 đồng.

Minh Chiến

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vụ sàm sỡ nữ sinh viên trong thang máy: Giao Bộ Công an chủ trì xử lý
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác