Print Thứ Ba, 09/07/2019 18:21

Thông tin từ Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) cho biết, Thượng úy Nguyễn Trọng Quý – người bị xe đâm trọng thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bị đa chấn thương rất nặng, chảy máu trong hộp sọ, vỡ cột sống cổ, vỡ xương vùng mặt, tụ máu trong xoang, vỡ mỏm vẹt xương trụ phải, trật khớp khuỷu phải.

Chiều 9.7, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Phó trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố cùng các cơ quan, đơn vị đến thăm Thượng úy Nguyễn Trọng Quý (Công an huyện An Lão) – người đang nằm điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp do bị xe đâm trọng thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.  

Ông Nguyễn Xuân Bình đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Việt Tiệp tạo điều kiện tốt nhất về trang thiết bị, nhân lực để cứu chữa cho thượng úy Nguyễn Trọng Quý. Thành phố và Ban An toàn giao thông thành phố sẵn sàng hỗ trợ bệnh viện trong quá trình chăm sóc sức khỏe Thượng úy Quý.

Ngoài ra, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu Công an huyện An Lão tiếp tục hỗ trợ gia đình, làm rõ nguyên nhân vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Theo các bác sĩ Bệnh viện Việt – Tiệp, Thượng úy Nguyễn Trọng Quý bị đa chấn thương rất nặng, chảy máu trong hộp sọ, vỡ cột sống cổ, vỡ xương vùng mặt, tụ máu trong xoang, vỡ mỏm vẹt xương trụ phải, trật khớp khuỷu phải.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Công an Hải Phòng.

Trao đổi với Lao Động, luật sư Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết, người thực hiện hành vi lao xe vào cảnh sát giao thông gây ra hậu quả thương tích có dấu hiệu của Tội giết người theo Điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 và có khả năng đối diện mức án  tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Theo luật sư Quách Thành Lực, nếu nhẹ hơn, người này có thể bị xử lý hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Điều 134. Như vậy, trường hợp này có thể bị phạt tù từ 7 năm đến 14 năm tù.

“Qua xem, phân tích video có thể nhận thấy người vi phạm giao thông dù biết trước tín hiệu dừng xe của người cảnh sát nhưng đã không chấp hành. Người này có xu hướng tăng tốc độ, ép xe vào phía trong để nhanh chóng vượt qua người cảnh sát nhằm tránh bị xử lý hành vi vi phạm giao thông. Có thể đánh giá người điều khiển xe không có ý thức, gây nguy hiểm tính mạng, tước đoạt tính mạng của người cảnh sát” – luật sư Quách Thành Lực nói.

Cũng theo luật sư luật sư Quách Thành Lực, hành vi của người điều khiển xe cố tình trốn tránh, gây nguy hiểm cho sức khỏe người khác là hành vi nguy hiểm cho xã hội, cần bị xử lý hình sự.

Trước đó như Lao Động đã đưa tin, khoảng 11h10 ngày 9.7, thực hiện kế hoạch tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hồi 11h10 trưa nay, Tổ công tác của đội CSGT Công an huyện An Lão đang thực hiện nhiệm vụ tại Tỉnh lộ 354 khu vực xã Mỹ Đức, huyện An Lão phát hiện Đỗ Văn Thắng (SN 2003, trú tại thôn Nguyệt Áng 3, xã Thái Sơn, An Lão) điều khiển xe mô tô BKS: 15D1-294.35 vi phạm các lỗi không đội mũ bảo hiểm và chạy quá tốc độ 61/50 km/h.

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng Đỗ Văn Thắng không chấp hành mà điều khiển xe lao thẳng vào Tổ công tác. Hậu quả, Thượng úy Nguyễn Văn Quý bị thương tích vùng đầu, phải đưa cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Vụ việc làm hỏng 1 bộ đàm, xe mô tô do Đỗ Văn Thắng điều khiển bị hư hỏng nhẹ.

Hiện Công an huyện An Lão đang tiếp tục, điều tra làm rõ vụ việc.

Phạm Đông – Trần Vương
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vụ phóng xe máy hất tung CSGT: Chiến sĩ cảnh sát bị đa chấn thương rất nặng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác