Vụ pate Minh Chay: Hải Phòng khẩn trương xử lý 13 sản phẩm

Sở Công Thương thành phố Hải Phòng yêu cầu các cơ sở kinh doanh thực phẩm dừng kinh doanh, trưng bày các sản phẩm thực phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên Lối sống mới.

Ngày 7/9, Sở Công Thương thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản số 2001/SCT-KT đề nghị Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, Giám đốc các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị và chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành công thương phối hợp triển khai một số nội dung liên quan đến việc xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên Lối sống mới.

Sở Công Thương thành phố Hải Phòng đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện chỉ đạo Ủy ban nhân dân các phường, xã, thị trấn triển khai giám sát, rà soát các sản phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên Lối sống mới hiện còn kinh doanh tại các chợ trên địa bàn gồm 13 sản phẩm pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri hương thảo mộc, giò lụa lúa mỳ, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mỳ, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mỳ, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi.

Các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới bị Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh thu hồi. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN).

Ủy ban nhân dân các phường, xã, thị trấn phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành thu hồi các sản phẩm trên nếu còn được bày bán, lưu giữ.

Ban Quản lý các chợ trên địa bàn thành phố tăng cường thông tin tuyên truyền tại chợ về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm thực phẩm; các biện pháp phòng ngừa sự cố ngộ độc do thực phẩm mất an toàn gây ra.

Sở Công Thương thành phố Hải Phòng yêu cầu các cơ sở kinh doanh thực phẩm dừng kinh doanh, trưng bày các sản phẩm thực phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên Lối sống mới, gồm 13 sản phẩm nêu trên.

Nếu còn sản phẩm này tại cơ sở phải thực hiện bảo quản cách biệt với các sản phẩm thực phẩm khác, đồng thời thông báo với cơ quan y tế tại địa phương để có phương án xử lý kịp thời.

Các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố cần tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, trong kinh doanh thực phẩm theo quy định, các biện pháp phòng ngừa sự cố ngộ độc thực phẩm trước sự cố ngộ độc do sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên Lối sống mới.

Các cơ sở thường xuyên tổ chức tự kiểm tra, giám sát nội bộ việc thực hiện các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người trực tiếp tiếp xúc thực phẩm; kịp thời khắc phục, chấn chỉnh các tồn tại, thiếu sót phát hiện qua kiểm tra.

Trước đó, ngày 31/8, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận hai bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú và 4 bệnh nhân khác tới khám do ngộ độc thực phẩm liên quan đến độc tố botulinum.

Tất cả các trường hợp này đều đã sử dụng thực phẩm pate Minh Chay của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên Lối sống mới./.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin: VietnamPlus

Tin khác

Cảnh báo trẻ em bị đuối nước vào mùa hè

Đuối nước thường gặp vào các tháng mùa hè do thời tiết nắng nóng, nguyên…

04/05/2024

Khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ khó khăn trên địa bàn phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân

Sáng 3/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân phối hợp với phường Vĩnh…

04/05/2024

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thông qua các hội nhóm, nhóm chat đầu tư chứng khoán

Thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an phát…

04/05/2024

Huyện Vĩnh Bảo Đưa cầu Lô Đông bắc qua sông Hóa vào sử dụng

Sáng 4-5, UBND huyện Vĩnh Bảo tổ chức thông xe kỹ thuật Dự án xây…

04/05/2024

Triển khai cấp bách các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Để phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm hàng loạt, chủ động trước các…

04/05/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More