Print Thứ Tư, 10/07/2019 06:35

Bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra, tài xế ngoan cố đâm vào CSGT với ý định bỏ chạy. Sự việc xảy ra khiến dư luận rất bức xúc và yêu cầu xử lý nghiêm nam thanh niên có hành vi coi thường tính mạng của người khác.

Vụ việc xảy ra vào trưa 9.7 tại Tỉnh lộ 354 khu vực huyện An Lão, Hải Phòng. Khi đó, tổ công tác của đội CSGT Công an huyện An Lão đang thực hiện nhiệm vụ đã phát hiện Đỗ Văn Thắng (SN 2003, xã Thái Sơn, An Lão) điều khiển xe máy đã vi phạm các lỗi không đội mũ bảo hiểm và chạy quá tốc độ 61/50 km/h.

Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe nhưng Đỗ Văn Thắng không chấp hành mà điều khiển xe lao thẳng vào tổ công tác. Hậu quả, Thượng úy Nguyễn Văn Quý bị đa chấn thương, chảy máu trong hộp sọ, vỡ cột sống cổ, vỡ xương vùng mặt, tụ máu trong xoang, vỡ mỏm vẹt xương trụ phải, trật khớp khuỷu phải.

Vụ việc sau khi được đăng tải đã khiến nhiều bạn đọc vô cùng bức xúc. Nhiều người cho rằng, nam thanh niên gây ra vụ việc không chỉ coi thường pháp luật mà còn gây nguy hiểm cho CSGT và người tham gia giao thông.

Bạn đọc Thùy Trang cho biết: “Tôi không chấp nhận người đi xe máy cố tình gây ra tai nạn cho người khác, như vậy sẽ rất nguy hiểm. Nhưng tôi cũng không khen hành động ngăn chặn  thanh niên vi phạm của anh CSGT này. Mong các đồng chí cảnh sát nên rút kinh nghiệm và có giải pháp tốt hơn để xử lý những trường hợp vi phạm”.

Cùng quan điểm, bạn đọc Trịnh Hải cho rằng, CSGT bắt người vi phạm nhưng phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho những người khác tham gia giao thông và cho chính mình.

Chiến sĩ CSGT bị chảy máu não, vỡ cột sống cổ khi bị xe máy hất văng. Ảnh: Minh Khang

Trong những trường hợp này cảnh sát có thể cho xe đuổi theo hoặc tiến hành phạt nguội chứ thế này thì nguy hiểm quá. Nhiều khi tâm lý người vi phạm gặp CSGT do quá hoảng sợ mà bỏ chạy, tăng ga gây nguy hiểm cho chính lực lượng CSGT.

Theo bạn đọc Nguyễn Khang, đây không phải lần đầu tiên xảy ra vụ việc người vi phạm giao thông bỏ chạy rồi đâm vào CSGT. Do vậy, lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm những trường hợp như này mới đủ sức răn đe, tránh tạo tiền lệ xấu về sau.

“Đằng sau những vụ tai nạn giao thông đều để lại những nỗi đau và sự mất mát vô cùng to lớn. Tính mạng con người vô cùng quý giá, có những người phải đánh đổi tất cả để được sống. Không biết thanh niên ngổ ngáo này có nghĩ đến điều này không khi mà họ đang nắm trong tay bao nhiêu tính mạng con người khi điều khiển xe vi phạm giao thông. Với những người coi thường tính mạng người khác thì phải phạt thật nặng” – bạn đọc Kim Trang bày tỏ.

Còn bạn đọc Hoàng Linh cho rằng, nếu anh cảnh sát tránh cho thanh niên kia dễ dàng vượt qua thì anh tin tới 99,99% thanh niên kia sẽ cười hả hê và chia sẻ “chiến tích” rằng vừa hù cho anh cảnh sát sợ khiếp vía. Từ đó sẽ rất nhiều thanh niên khác theo gương xấu ấy, cứ vô tư vi phạm rồi khi gặp CSGT thì tăng ga lao thẳng tới, bất chấp pháp luật.

“Theo tôi vụ này cần tuyên dương anh cảnh sát và phạt thật nặng thanh niên kia với tội vi phạm luật giao thông, chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích cho người khác” – ý kiến của bạn đọc Hoàng Linh.

Bạn đọc Tùng Thiện cho hay, đây là bài học để cơ quan công an tăng cường đầu tư cho công tác phạt nguội. Hay sử dụng cách khác như dùng camera chụp lại biển số hoặc đuổi theo và bắt họ phạt nặng sau. Làm như như vậy vừa an toàn cho người vi phạm và chính bản thân các chiến sĩ CSGT.

Phạm Đông Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vụ CSGT bị tông trọng thương ở Hải Phòng: Cần xử nghiêm “quái xế”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác