Print Thứ Bảy, 26/11/2022 09:35 Gốc

Trong trận đấu giữa Qatar và Senegal tối 25/11 trong khuôn khổ FIFA World Cup 2022, cựu tuyển thủ nữ quốc gia Đỗ Thị Ngọc Châm đã xuất hiện trong phần bình luận trận đấu. Sự xuất hiện của cựu tuyển thủ nữ quốc gia trong chương trình bình luận đã được cộng đồng ủng hộ và đánh giá cao.

Đỗ Thị Ngọc Châm, 37 tuổi, là cựu cầu thủ bóng đá nữ và huấn luyện viên nữ Việt Nam. Khi còn thi đấu, cô từng gặt hái nhiều thành công trong màu áo câu lạc bộ Hà Nội I cũng như đội tuyển quốc gia, trong đó có huy chương bạc bóng đá nữ tại Sea Games 24, danh hiệu vô địch bóng đá nữ quốc gia 2008-2009 và nổi bật là quả bóng vàng Việt Nam 2008.

Ngọc Châm lên sóng trong phần bình luận trận đấu. Ảnh: FB Đỗ Thị Ngọc Châm.

Hiện cô là nhà sáng lập kiêm quản lý Trung tâm Bóng đá Cộng đồng CFF, chuyên đào tạo cho các cầu thủ nhí từ 5-15 tuổi.

Ảnh: FB Đỗ Thị Ngọc Châm.

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng mạng bày tỏ đồng tình và đánh giá cao sự xuất hiện của cựu tuyển thủ Ngọc Châm. Đồng thời dành lời khen ngợi cho sự tiếp thu thay đổi từ VTV. “Xem bình luận trước trận đấu cảm giác chuyên nghiệp với sự tham gia của cựu tuyển thủ nữ Đỗ Thị Ngọc Châm. Một người vừa xinh đẹp, vừa giỏi chuyên môn, hiểu bóng đá và biết phân tích tình huống thế trận khiến người xem thích thú”, một khán giả bình luận.

Người hâm mộ Ngô Lệ bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân của cựu tuyển thủ Đỗ Thị Ngọc Châm rằng “Mong được thấy chị bình luận các trận tiếp theo”. “Những người yêu thích bóng đá luôn mong muốn người bình luận phải có chuyên môn, nên lần này cảm ơn Ban tổ chức đã biết lắng nghe và thay đổi“, khán giả Đặng Thành Trung viết.

Cựu tuyển thủ hào hứng chia sẻ khoảnh khắc trước khi tham gia chương trình. Ảnh: FB Đỗ Thị Ngọc Châm.

Trước đó, bên cạnh những trận đấu hấp dẫn tại vòng bảng, điều thu hút sự quan tâm của dư luận là sự xuất hiện của dàn hot girl “Nóng Cùng World Cup”. Ở phần này, một số cô gái cùng các Bình luận viên và chuyên gia bóng đá lên sóng bình luận các trận đấu.

Tuy nhiên, theo nhiều người hâm mộ, hot girl xuất hiện tại chương trình diện trang phục có phần chưa phù hợp, trả lời sai các kiến thức về bóng đá trên sóng truyền hình nên không ít người xem cảm thấy khó chịu. Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, phần lớn không ủng hộ sự xuất hiện của những cô gái này ở chương trình bình luận trận đấu. Thậm chí có ý kiến còn cho rằng những phát ngôn có phần hồn nhiên, không liên quan đến trận đấu cần phải loại bỏ.

Trước tranh cãi gay gắt từ người hâm mộ, trong phần bình luận trước, giữa và sau các trận đấu trên VTV vào chiều 24/11 đã không còn sự góp mặt của các hot girl “Nóng Cùng World Cup”. Thay vào đó, chương trình đã mời NSND Tự Long, Hoa hậu Lương Thùy Linh và các nữ BTV ban Thể thao như Nhung Anh, Giang Anh lên sóng cùng các chuyên gia bóng đá.

Khách mời tham gia bình luận trong các trận đấu tối 24/11 đã có sự thay đổi. Ảnh chụp màn hình: Soha.
Khách mời tham gia bình luận trong các trận đấu tối 24/11 đã có sự thay đổi. Ảnh chụp màn hình: Soha.

Trước đó, trong các ngày từ 20-23/11, phần bình luận trước trận đấu này luôn có sự xuất hiện của 1-2 hot girl Nóng Cùng World Cup.

Trao đổi với truyền thông, chuyên gia truyền thông xã hội Nguyễn Ngọc Long cho rằng, những cô gái trẻ có vẻ ngoài xinh đẹp, ăn mặc gợi cảm sẽ làm mềm đi một nội dung vốn dĩ khá khô khan. Chương trình vì thế sẽ có thêm tài trợ, tăng rating lôi kéo được nhiều đối tượng người xem không chuyên.

Tuy nhiên, một chương trình như vậy sẽ dễ khiến những người xem chuyên nghiệp khó chịu, bực bội. Bởi nhóm này sẽ thích được nghe những bình luận về chuyên môn, kỹ thuật, lối chơi. Khi nghe các cô gái nói “quàng nói xiên“, thể hiện sự thiếu hiểu biết về bóng đá, họ sẽ cảm thấy thiếu thuyết phục.

Bên cạnh việc mời các cô gái đẹp tham gia, theo ông Long, Ban tổ chức có thể tính đến phương án mời các cầu thủ nữ, các nhà báo nữ chuyên về thể thao… cùng bình luận. Điều này sẽ giúp chương trình hài hòa hơn.

PV (Tổng hợp)

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: VTV mời cựu nữ tuyển thủ quốc gia bình luận bóng đá
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác