Print Thứ Ba, 27/12/2022 15:10 Gốc

Cả 4 bị can và một số người bạn khác đã bàn bạc, chung tiền mua ma túy để sử dụng tại quán bar Fleur D’or, khiến vợ của Phạm Viết An là chị Phạm Thị H. tử vong do sốc ma túy.

Ngày 27/12, lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) cho hay cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng gồm: Phạm Viết An (SN 1992, trú tại xã Nam Hưng); Lương Văn Thạo (SN 1997), Đoàn Văn Tụy (SN 1990) và Phạm Văn Huy (SN 1991, cùng trú tại xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng) về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy“, quy định tại Khoản 3, Điều 255 Bộ luật Hình sự.

Cả 4 bị can trên được xác định cùng Bùi Công Đại (SN 1989, trú tại xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng) và một số người bạn khác đã bàn bạc, chung tiền mua ma túy để sử dụng tại quán bar Fleur D’or (địa chỉ số 50 đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng), khiến vợ của Phạm Viết An là chị Phạm Thị H. (SN 1992) tử vong do sốc ma túy.

Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường tại quán bar Fleur D’or vào sáng 18/12. Ảnh: Trọng Đức.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 3 giờ 30 phút sáng 17/12, Phạm Viết An đưa vợ mình là chị Phạm Thị H. đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Lãng cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ xác định chị H. đã tử vong trước khi vào viện.

Nhận được tin báo về cái chết bất thường của nạn nhân, Công an huyện Tiên Lãng cùng các lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của chị H..

Cơ quan điều tra xác định chị H. dương tính với Methamphetamine và MDMA. Bước đầu, lực lượng chức năng nhận định nguyên nhân khiến chị H. tử vong do suy hô hấp cấp, sốc do sử dụng ma túy.

Theo trình bày của Phạm Viết An, trước đó tối 16/12, vợ chồng An cùng Lương Văn Thạo, Đoàn Văn Tụy, Phạm Văn Huy, Bùi Công Đại và một số người bạn đi ôtô vào nội thành Hải Phòng chơi. Sau khi ăn nhậu, đến khoảng 22 giờ cùng ngày, nhóm thanh niên này đến quán bar Fleur D’or uống rượu, dùng shisha và bóng cười. Cũng tại đây, thấy ma túy Ketamine trên bàn nên An đã sử dụng 2 lần. Khi ở trong quán bar Fleur D’or, An có quan sát thấy vợ mình dùng shisa nhưng không để ý chị H. có dùng Ketamine hay không.

Đến 2 giờ sáng 17/12, cả nhóm di chuyển về huyện Tiên Lãng. Khoảng hơn 1 tiếng sau, khi về đến huyện Tiên Lãng, An phát hiện vợ mình chân tay lạnh, gọi hỏi không phản ứng nên đã đưa về Trung tâm y tế huyện Tiên Lãng cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ xác định chị H. đã tử vong trước đó.

Xác định lời khai của Phạm Viết An có nhiều điểm nghi vấn, cơ quan công an đã triệu tập những đối tượng có mặt trong “cuộc vui” để đấu tranh, làm rõ sự việc. Quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, lấy lời khai của các đối tượng, lực lượng điều tra xác định sau khi ăn nhậu xong, An cùng Thạo, Tụy, Huy, Bùi Công Đại và một số người bạn khác đã bàn bạc, thống nhất đến quán bar nghe nhạc và sử dụng ma túy. Đại là người ứng tiền và trực tiếp mua ma túy để mọi người cùng sử dụng…

Tiến hành lấy mẫu nước tiểu xét nghiệm nhanh, cả 4 đối tượng trên cũng đều dương tính với ma túy tổng hợp.

Tr.Đức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vợ sốc ma túy tử vong, bắt tạm giam chồng và 3 người bạn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác