Print Thứ Năm, 02/09/2021 23:16 Gốc

Ngày 2/9, nhạc sĩ Chu Tâm Huy, Trưởng Đoàn ca múa Hải Phòng cho biết, với tinh thần hào hứng tập luyện và biểu diễn của các nghệ sĩ, mọi công tác chuẩn bị cho buổi thẩm định vở nhạc kịch “Huyền thoại nữ tướng Lê Chân” vào ngày 3/9 đã hoàn tất.

Nhân vật Nữ tướng Lê Chân.

Vở nhạc kịch “Huyền thoại Nữ tướng Lê Chân” do Đoàn ca múa Hải Phòng thực hiện phỏng theo Kịch bản văn học “Nữ Tướng Lê Chân” của nhà biên kịch Lê Thu Hạnh, tác phẩm nằm trong Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng 2021. Chương trình nhằm tuyên truyền, giới thiệu về thành phố Hải Phòng có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời. Nơi đây đã ghi danh lịch sử một Nữ tướng xuất sắc trong cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng chống lại ách đô hộ của nhà Đông Hán phương Bắc và cũng là người lập “Hải Tần phòng thủ”, tiền thân của vùng nội đô thành phố Hải Phòng ngày nay, được các thế hệ dân chúng tôn là Phúc thần.

Với sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, sự sáng tạo của êkip sản xuất được thể hiện một cách độc đáo, mới lạ trong vở nhạc kịch “Huyền thoại nữ tướng Lê Chân”.

Một cảnh trong vở nhạc kịch.

Chia sẻ về vở nhạc kịch, Trưởng Đoàn Ca múa Hải Phòng Chu Tâm Huy cho biết, điều khó nhất khi thực hiện vở nhạc kịch “Huyền thoại nữ tướng Lê Chân” là kỹ năng phối hợp giữa hát, múa và trình diễn trên sân khấu. Các nghệ sỹ của Đoàn biểu diễn chương trinh ca múa rất tốt, nhưng để thực hiện vở diễn qua loại hình thanh xướng kịch kết hợp bởi ca, múa, nhạc, kịch là điều không hề đơn giản. Vì vậy, toàn bộ êkip diễn viên của Đoàn đã, đang rất nỗ lực nhằm mang đến cho khán giả một sản phẩm nghệ thuật có chất lượng.

Tuy thời gian trình diễn “Huyền thoại nữ tướng Lê Chân” chỉ trong vòng khoảng từ 70-75 phút, nhưng ê kíp đã chuẩn bị từ cuối năm 2020 đến nay. Với mong muốn mang đến cho khán giả một tác phẩm nghệ thuật đạt được những tiêu chuẩn tổng thể của một vở nhạc kịch, về cả phần hát và diễn, múa, nhạc, kịch, Đoàn ca múa Hải Phòng quyết tâm thực hiện một tác phẩm mà trong đó, người xem có thể cảm nhận được mạch câu chuyện, cùng những thăng trầm của nhân vật trong tác phẩm. Do vậy, để thể hiện được vai diễn, ngoài việc phải thuộc lời kịch bản, các ca sĩ phải hiểu được nội dung vai diễn của mình, phải tự tìm tòi để truyền tải được cảm xúc phù hợp nhất với nhân vật mình đảm nhiệm. Toàn bộ ê kíp với rất nhiều nỗ lực, tâm huyết, nhiệt tình mong muốn mang đến một sản phẩm nghệ thuật để đời cho công chúng. Trưởng Đoàn Ca múa Hải Phòng hy vọng qua buổi biểu diễn trình Hội đồng Nghệ thuật thành phố, vở nhạc kịch sẽ được hoàn thiện hơn trước khi ra mắt phục vụ khán giả.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vở nhạc kịch “Huyền thoại nữ tướng Lê Chân”: Sẵn sàng ra mắt Hội đồng Nghệ thuật thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác