Print Thứ Năm, 30/04/2020 09:44 Gốc

Để có thêm thu nhập, Ân Thị Trâm, sinh 1963, ở số 311, gác 4, phố Phan Bội Châu, phường Phạm Hồng Thái, Hồng Bàng, đánh liều thỉnh thoảng bán số đề cho khách tại trước cửa nhà số 280 Phan Bội Châu.

Đến chiều 15-1-2019, Trâm có nhận bảng đề của bà Bùi Thị Lý, sinh 1946, ở số 15 Lâm Tường, phường Hồ Nam, Lê Chân, để hưởng chênh lệch % hoa hồng.

Theo quy ước, Trâm sẽ được hưởng lợi từ việc bán đề cho chủ đề như sau: nếu khách đánh đề thì Trâm được hưởng 16%, đánh bao thì Trâm được hưởng 4%, khách đánh xiên đôi, xiên ba, xiên bốn Trâm được hưởng 15%, còn khi nhận thêm bảng đề của bà Tý chuyển cho chủ đề thì Trâm được hưởng 2% trên tổng số tiền bảng đề.

Hàng ngày sau khi bán số đề cho khách, Trâm tổng hợp số đề bán được ra giấy, dùng điện thoại di động chụp ảnh gửi qua tài khoản zalo của mình là “Phương Trâm” đến chủ đề có nick Zalo tên “Sinh” và “MeohpHP”. Chủ đề căn cứ vào kết quả mở thưởng xổ số miền Bắc mở thưởng lúc 18h15 hàng ngày để xác định tiền thắng – thua của các bảng đề. Ngày hôm sau sẽ có người phụ nữ khoảng 50 tuổi trực tiếp đến thanh toán tiền bảng đề cho Trâm.

Nhưng đúng chiều 15-1-2019, khi đang tổng hợp 2 bảng đề vừa bán cho khách và nhận 1 bảng đề của bà Tý tại trước cửa nhà số 280 Phan Bội Châu thì Trâm bị tổ công tác Đội Cảnh sát Hình sự, CAQ Hồng Bàng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phát hiện, bắt quả tang.

Lực lượng chức năng đã thu giữ các vật chứng gồm: 3 tờ bảng đề, trong đó có 2 bảng đề của Trâm ghi ngày 15-1-2019 với tổng số tiền đánh bạc là 6,1 triệu đồng và 1 bảng đề của bà Tý ghi ngày 15-1-2019 với tổng số tiền đánh bạc là 1,63 triệu đồng. Ngoài ra, thu giữ thêm của Trâm 3,14 triệu đồng, 2 ĐTDĐ; thu giữ của bà Tý 1,34 triệu đồng tiền mặt, 1 ĐTDĐ. Tại cơ quan chức năng, Trâm đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội nêu trên của mình.

Đối với hàng vi đánh bạc của bà Tý do số tiền đánh bạc dưới 5 triệu đồng, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự nên không có căn cứ xử lý hình sự vì tội đánh bạc, Cơ quan CSĐT Công an quận Hồng Bàng đã ra quyết định xử phạt hành chính.

Đối với các đối tượng nhận bảng đề của Trâm, do chưa xác định được lai lịch, địa chỉ nên Cơ quan CSĐT Công an quận tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý sau.

Xét thấy bị cáo là người có nhân thân tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngày 13-6-2019, khi đưa vụ án ra xét xử, Tòa án Nhân dân quận Hồng Bàng đã tuyên phạt Ân Thị Trâm 12 tháng cải tạo không giam giữ vì tội đánh bạc để răn đe, giáo dục

KC

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Vỡ mộng “khởi nghiệp” bán đề thuê
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác