Print Thứ Sáu, 23/10/2020 14:00 Gốc

Sáng 23/10, tại Nhà hát lớn thành phố, các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Kịch nói Hải Phòng tập luyện vở kịch nói “Tôi và chúng ta”, kịch bản của cố nhà văn Lưu Quang Vũ, được dựng lại qua phần đạo diễn của NSƯT Lê Dũng, cùng sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên hàng đầu Việt Nam như NSƯT Minh Khuê, NSƯT Bá Anh, nghệ sĩ Thu Quỳnh, Tiến Lộc, Duy Anh…

Vở kịch gồm 9 cảnh, đặt bối cảnh vào những năm 80 của thế kỷ 20, khi đất nước còn gặp nhiều khó khăn do cơ chế bao cấp còn tồn tại. Nội dung chính của vở kịch phản ánh cuộc đấu tranh gay gắt để thay đổi phương thức tổ chức, lề lối hoạt động sản xuất ở xí nghiệp Thắng Lợi, giữa hai lực lượng bảo thủ và đổi mới. Vở kịch khẳng định không thể có thứ chủ nghĩa tập thể chung chung, không thể giữ mãi các nguyên tắc, phương pháp của thời cũ trước sự chuyển biến sinh động cuộc sống. Cái “chúng ta” được hình thành từ nhiều cái “tôi” cụ thể, vì vậy cần quan tâm, chăm sóc quyền lợi, hạnh phúc của từng cá nhân con người.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai trao đổi với các diễn viên.

Qua phần sáng tạo của ekip thực hiện, khán giả sẽ có hình dung về những ngày tháng lịch sử 40 năm về trước, với những còn người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, rất gần gũi với con người Hải Phòng, không chỉ có ý nghĩa trong quá khứ mà vẫn vẹn nguyên giá trị đến ngày nay.

Vở kịch là tác phẩm thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng, dự kiến sẽ được phát sóng trực tiếp vào 20h30’ ngày 31/10 trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vở kịch “Tôi và chúng ta” của cố nhà văn Lưu Quang Vũ sắp được lên sóng phục vụ khán giả
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác