Print Thứ Bảy, 18/07/2020 18:35 Gốc

Tối 17/7 tại Nhà hát lớn, Hội đồng Nghệ thuật thành phố đã thẩm định vở kịch “Phong tỏa” do Đoàn kịch nói Hải Phòng thực hiện, đây là chương trình thứ 9 của Đề án Sân khấu truyền hình.

Vở kịch “Phong tỏa” do Hà Đình Cần và Lê Thu Hạnh biên kịch; NSND Lê Hùng làm đạo diễn, NSƯT Phùng Lệ Thu – Trưởng Đoàn Kịch nói Hải Phòng chỉ đạo nghệ thuật và có sự tham gia góp mặt của gần 50 nghệ sĩ, diễn viên đến từ Đoàn Kịch nói, Đoàn Múa rối và Đoàn Cải lương Hải Phòng.

Một hình ảnh trong đoạn “đồng đội làm lễ truy điệu sống cho các anh trước khi làm nhiệm vụ rà phá thủy lôi”.

Vở kịch “Phong tỏa” được xây dựng theo nguyên mẫu về người Anh hùng lao động Phạm Trọng Hiệp – Giám đốc Nhà máy sản xuất cơ khí chế tạo thời kỳ sau chiến tranh, bước vào khôi phục sản xuất.

Những câu chuyện xoay quanh anh và những người đồng đội đã tái hiện lại thời kỳ chống phong tỏa đầy bom mìn, thủy lôi do đế quốc Mỹ thả xuống cửa biển Hải Phòng vào năm 1972 của quân, dân thành phố nhằm ngăn chặn chi viện cho miền Bắc. Hòa bình lập lại, anh cùng đồng đội là những người dám nghĩ, dám làm trên mặt trận phát triển kinh tế, nhưng còn gặp nhiều rào cản bởi cơ chế cũ, doanh nghiệp đứng trước bờ vực phá sản. Chính nhờ ý chí quyết tâm, dám nghĩ, dám làm, những người lính này chèo lái, vực dậy doanh nghiệp phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế. Họ trở thành những điển hình tiên tiến trên mặt trận kinh tế.

Hình ảnh trích đoạn “trước bờ vực phá sản, những người công nhân và đồng đội chung tay góp tiền của cùng anh Phạm Trọng Hiệp vực dậy doanh nghiệp”.

Hội đồng Nghệ thuật thành phố đánh giá cao về tư tưởng của vở kịch đã thể hiện được hình tượng của con người Hải Phòng bất khuất, kiên trung, dám nghĩ dám làm ở thời chiến cũng như thời bình, đồng thời đề nghị Đoàn Kịch nói Hải Phòng, đạo diễn vở kịch thay đổi, bổ sung một số chi tiết của vở diễn, thay đổi trang phục diễn viên để phù hợp thời kỳ lịch sử, chú trọng giọng đọc lời bình ở đoạn đầu giới thiệu vở “Phong tỏa”.

Sau khi được hoàn thiện theo chỉ đạo của Hội đồng nghệ thuật thành phố, vở kịch sẽ được ghi hình phát sóng phục vụ khán giả vào ngày 25/7/2020.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vở kịch “Phong tỏa”: Xây dựng hình tượng con người Hải Phòng bất khuất, kiên trung, dám nghĩ dám làm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác