Print Thứ Bảy, 18/07/2020 10:11 Gốc

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố xuất hiện trở lại loại tội phạm thông qua các trang web bán nhà, trang facebook, zalo, các đối tượng nắm thông tin sau đó giả vờ đóng vai người mua nhà để tiếp cận các hộ gia đình lợi dụng sự chủ quan, sơ hở mất cảnh giác của gia chủ để ra tay trộm cắp tài sản.

Đối tượng Phan Xuân Ngọc.

 

Ngoài thủ đoạn trên chúng còn lợi dụng việc các cửa hàng điện tử gia dụng, điện thoại, đồ gỗ… có ít nhân viên trông coi hoặc gia đình chỉ có người già ở nhà để vào, đợi họ sơ hở ra tay trộm cắp tài sản. Chỉ thời gian ngắn, bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã gây ra khá nhiều vụ trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên vì giá trị của hầu hết những vụ việc trộm cắp theo hình thức trên không cao nên các nạn nhân thường không trình báo Cơ quan Công an mà chỉ đăng tải trên những hội nhóm tại facebook hoặc zalo. Điều này đã gây khó khăn lớn cho công tác điều tra của Cơ quan Công an.

Sau khi nắm được thông tin về các vụ việc, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự – CATP đã cử trinh sát của Đội 3 tiến hành điều tra làm rõ. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, đặc biệt là phát động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm, các trinh sát Đội 3 đã đưa vào tầm ngắm đối tượng Phan Xuân Ngọc, sinh 1975, đăng ký hộ khẩu tại số 67, Phương Lưu, Đông Hải 1, Hải An, thường trú tại số 18/85, Phủ Thượng Đoạn, Đông Hải 1, Hải An. Trong khoảng thời gian ngắn, Cơ quan Công an đã thu thập được đầy đủ bằng chứng phạm tội của Ngọc. Đến ngày 16-7-2020, Phòng Cảnh sát Hình sự đã ra quyết định bắt giữ đối tượng.

Tang vật vụ án.

 

Tại Cơ quan Công an, trước những tài liệu, chứng cứ của cơ quan điều tra, Ngọc đã phải thừa nhận hành vi phạm tội và khai bằng thủ đoạn trên đã gây ra một số vụ trộm cắp tài sản. Gần đây nhất là 3 vụ trộm cắp tài sản tại ngõ 278 Đà Nẵng, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền; tiếp theo là vào ngày 2-7-2020, nhân lúc chỉ có một người già ở nhà, hắn đã vào ngôi nhà tại đường Trung Hành trộm 1 ĐTDĐ Iphone Xmax và tiền mặt. Trước đó, ngày 21-6-2020, vờ vào hỏi mua nhà nhân lúc chủ nhà sở hở, hắn đã trộm 2.000 USD. Hiện, Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Mặc dù lực lượng công an đã tích cực vào cuộc để trả lại tài sản cũng như đưa ra nhiều cảnh báo cho người dân. Tuy nhiên, để ngăn chặn sự phát sinh của tội phạm này thì người dân nâng cao công tác phòng ngừa, tự bảo vệ tài sản của mình để tránh trở thành con mồi của các đối tượng.

MP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vờ hỏi mua nhà, trộm cắp tài sản
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác