Print Thứ Ba, 21/01/2020 09:41 Gốc

Để đảm bảo nội dung và chất lượng nghệ thuật chương trình Sân khấu truyền hình trước khi lên sóng số thứ 3 với tác phẩm “Di sản mùa xuân”, tối 20/1, đồng chí Đào Khánh Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và các đồng chí thành viên Hội đồng nghệ thuật thành phố đến dự và cho ý kiến chỉ đạo về tác phẩm.

Vở diễn “Di sản mùa xuân” ra mắt nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và 112 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (2/2/1908 – 2/2/2020). Nội dung vở diễn xoay quanh cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, nguyên Bí thư đầu tiên của Thành ủy Hải Phòng, nguyên Bí thư xứ ủy Bắc Kỳ, Chủ tịch Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ (tổ chức tiền thân của Công đoàn Việt Nam).

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Đức Cảnh khi rời ghế nhà trường.
Vở diễn tái hiện chân thực cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Vở kịch là bản hùng ca tái hiện cuộc đời hoạt động cách mạng của người cộng sản chân chính, đã dâng cho Đảng 24 mùa xuân tràn đầy nhiệt huyết cách mạng, trong đó gần 10 năm hoạt động ở Hà Nội, Hải Phòng và vùng mỏ Đông Bắc. Bị giam cầm, tra tấn bằng những trận đòn dã man, nhưng người cộng sản kiên trung ấy không chịu khuất phục trước kẻ thù. Đồng chí mãi là tấm gương về tinh thần hy sinh cao cả, đạo đức cách mạng trong sáng, cống hiến trọn đời mình cho Đảng, cho cách mạng.

Các đại biểu dự thẩm định tác phẩm.

Tại buổi ra mắt, các thành viên Hội đồng nghệ thuật thành phố đóng góp ý kiến cho tập thể ê kíp thực hiện vở diễn một số nội dung cụ thể trước khi chính thức công diễn và ghi hình phát sóng trực tiếp.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vở diễn “Di sản mùa xuân” ra mắt Hội đồng nghệ thuật thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác