Print Thứ Ba, 12/12/2023 11:37 Gốc

Hải Phòng đang trên đường xây dựng để trở thành một thành phố năng động, hiện đại tư duy đổi mới, sáng tạo và trong đó chuyển đổi số (CĐS) được xác định là đòn bẩy để tạo đà phát triển nhanh, bền vững, hiệu quả. Đồng hành cùng thành phố trong công cuộc CĐS, VNPT Hải Phòng đã có nhiều hoạt động để hỗ trợ, tư vấn đồng thời cung cấp giải pháp cho chính quyền, doanh nghiệp và người dân.

Với nhiệm vụ xây dựng Chính quyền số, VNPT Hải Phòng đã tư vấn, tham gia xây dựng nhiều giải pháp công nghệ thông tin, CĐS quan trọng như: Hệ thống kỳ họp số cho HĐND thành phố và triển khai đến tất cả các cấp huyện; các giải pháp xây dựng cơ sở dữ liệu điều hành cho các quận huyện, trong đó tháng 4/2023 đã khai trương Hệ thống tổng hợp thông tin, quản lý, chia sẻ dữ liệu, hỗ trợ ra quyết định (DSS) huyện An Dương. Đơn vị cũng tư vấn, tham gia xây dựng, cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin, CĐS cho nhiều sở, ngành, địa phương.

Với nhiệm vụ xã hội số, VNPT đã đồng hành triển khai các nền tảng công nghệ số, lấy người dân làm trung tâm, nâng cao dân trí và chất lượng cuộc sống. Trong đó tập trung vào một số lĩnh vực như: Giáo dục, Y tế, Văn hóa, An toàn an ninh xã hội,…

Lãnh đạo thành phố và quận Dương Kinh tại gian hàng triển lãm chuyển đổi số của VNPT Hải Phòng tại Ngày hội Công dân số Quận Dương Kinh.

Trong tháng 10 và 11/2023, VNPT Hải Phòng đã cùng Quận/Huyện trên địa bàn tổ chức thành công các Ngày hội Công dân số, là dịp để hưởng ứng, thi đua, lan tỏa việc ứng dụng các nền tảng công nghệ số nhằm nâng cao kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và công dân trên địa bàn quận/huyện; góp phần xây dựng xã hội số, thúc đẩy giá trị kinh tế số trong tiến trình chuyển đổi số nói chung của toàn quận.

Gian hàng triển lãm Chuyển đổi số của VNPT tại Ngày hội Chuyển đổi số Quận Hồng Bàng

Ông Nguyễn Hải Anh, Giám đốc VNPT Hải Phòng cho biết, thời gian tới VNPT Hải Phòng sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hạ tầng mạng VT – CNTT; nghiên cứu, phát triển cung cấp nhiều giải pháp, ứng dụng CNTT phục vụ hiệu quả cải cách hành chính, xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số,… Đặc biệt, theo chiến lược VNPT 4.0, VNPT Hải Phòng cũng đang chuyển đổi từ đơn vị cung cấp các dịch vụ viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ truyền thông kỷ nguyên số, bao gồm các dịch vụ giá trị gia tăng và công nghệ. “VNPT sẽ chú trọng phát triển những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp sáng tạo, đột phá, kiến tạo nền tảng vững chắc để đến năm 2030, Hải Phòng trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, văn minh, bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị”, ông Nguyễn Hải Anh nhấn mạnh.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: VNPT Hải Phòng – đồng hành hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác