Print Thứ Sáu, 24/01/2020 17:59 Gốc

Theo tin từ Cổng thông tin thành phố Hải Phòng, UBND thành phố vừa nhận được thư của Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (Hiệp hội MBBW) thông báo vịnh Lan Hạ đã được chấp thuận trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội MBBW.

Trong thư gửi lãnh đạo UBND thành phố, Chủ tịch Hiệp hội MBBW Michel Bujold cho biết, Hội đồng quản trị Hiệp hội MBBW đã thông qua báo cáo thẩm định và nhận được 100% biểu quyết nhất trí của Hội đồng quản trị với hồ sơ đề cử của vịnh Lan Hạ.

Vịnh Lan Hạ là thành viên chính thức của Hiệp hội CLB các vịnh đẹp nhất thế giới
Một góc vịnh Lan Hạ (Ảnh: dulichdaocatba.com)

Theo thông lệ, việc công nhận thành viên của Hiệp hội sẽ thực hiện tại các Kỳ họp Đại hội đồng được diễn ra hằng năm tại các thành phố có vịnh là thành viên Hiệp hội (dự kiến năm nay tổ chức vào tháng 10 tại Ma-rốc). Tuy nhiên, Hội đồng quản trị Hiệp hội sẽ cố gắng thực thực hiện việc trao giấy chứng nhận cho vịnh Lan Hạ vào tháng 5-2020, là dịp Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2020 và Kỷ niệm 65 năm ngày Hải Phòng giải phóng nhằm góp phần tăng thêm ý nghĩa đặc biệt cho sự kiện trọng đại này của thành phố.

Đây là cơ hội để giới thiệu và quảng bá việc vịnh Lan Hạ được công nhận là thành viên chính thức của Hiệp hội MBBW trước sự chứng kiến của lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện các Sở, ban, ngành, đối tác quốc tế, người dân thành phố Hải Phòng và du khách nước ngoài.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, UBND thành phố Hải Phòng đã giao các Sở, ngành đơn vị liên quan triển khai công tác tuyên truyền về sự kiện đồng thời thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định.

Nằm ở phía Đông đảo Cát Bà, TP Hải Phòng, vịnh Lan Hạ nằm liền kề với vịnh Hạ Long. Lan Hạ là một vùng vịnh rất êm ả hình vòng cung với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ. Khác với Hạ Long, tất cả 400 hòn đảo lớn nhỏ ở Vịnh Lan Hạ đều được phủ đầy cây xanh hay thảm thực vật, cho dù chỉ là hòn đảo bé nhỏ như một hòn non bộ. Trong những năm gần đây, vịnh Lan Hạ là một điểm du lịch nổi tiếng của những người trẻ yêu thích du lịch trải nghiệm cũng như là điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

HẢI BÌNH

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vịnh Lan Hạ là thành viên chính thức của Hiệp hội CLB các vịnh đẹp nhất thế giới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác