Print Thứ Năm, 12/12/2019 14:34 Gốc

Để ghi nhận và động viên các huấn luyện viên, vận động viên đã đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30, sáng 12/12, UBND thành phố tổ chức vinh danh Đoàn Thể thao Hải Phòng tham dự SEA Games 30 tại Philippines.

Tới dự có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng; Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ngành thành phố.

Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên đoạt Huy chương Vàng.

Theo Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 1 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tại SEA Games 30 tại Philippines. Thưởng cho Vận động viên đoạt Huy chương Vàng là 200 triệu đồng, Huy chương Bạc là 100 triệu đồng, Huy chương Đồng là 50 triệu đồng. Thưởng cho Huấn luyện viên trực tiếp hướng dẫn, đào tạo vận động viên đoạt Huy chương Vàng là 100 triệu đồng; Huy chương Bạc là 50 triệu đồng; Huy chương Đồng là 25 triệu đồng. Tổng tiền thưởng cho các vận động viên và huấn luyện viên là hơn 1,5 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng trao thưởng cho vận động viên, huấn luyện viên đoạt Huy chương Bạc.

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 diễn ra tại Philippines từ ngày 30/11 – 10/12/2019, các vận động viên tranh tài tổng cộng 56 bộ môn thể thao. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự 43/56 môn. Trong đó, thể thao Hải Phòng tham gia vào thành phần Đoàn với tổng số 16 huấn luyện viên, vận động viên ở 11 môn thể thao: Arnis, Kurash, Pencak Silat, Thể dục dụng cụ, Bơi, Điền kinh, Đấu kiếm, Thể dục Aerobic, Cử tạ, Nhảy cầu và Bóng đá.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa và Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao thưởng cho vận động viên, huấn luyện viên đoạt Huy chương Đồng.

Kết thúc kỳ SEA Games, Đoàn thể thao Hải Phòng đã thi đấu nỗ lực hết mình, xuất sắc dành được 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng. Trong 11 môn Đoàn thể thao Hải Phòng tham dự Đại hội có tổng cộng 9 môn thể thao dành được huy chương, trong đó có nhiều môn thể thao Olympic, các môn thể thao trọng điểm của Hải Phòng được đầu tư tập huấn nước ngoài và thuê chuyên gia huấn luyện, chất lượng huy chương rất cao.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng trao Bằng khen cho tập thể là Trung tâm Đào tạo vận động viên thể dục thể thao.

Phát biểu tại buổi vinh danh, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành chúc mừng những thành tích mà các vận động viên, huấn luyện viên đã đạt được tại SEA Games 30, đem về những tấm huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam, Đoàn thể thao Hải Phòng; đồng thời đánh giá cao nỗ lực của các vận động viên, huấn luyện viên, qua những tấm huy chương đã thể hiện sự cố gắng, quyết tâm, nỗ lực không ngừng. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Lê Văn Thành cảm ơn các vận động viên, huấn luyện viên đã có nhiều đầu tư, phấn đấu hết mình để có được kết quả ngày hôm nay.

Lãnh đạo thành phố và các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích tại SEA Games 30.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết, những năm qua, thành phố đã quan tâm đến công tác thể thao thành tích cao, xác định vai trò quan trọng của thể thao thành tích cao của thành phố đóng góp vào thành tích chung của thể thao nước nhà; đặc biệt, thành phố vừa thông qua Nghị quyết quy định nội dung và mức chi để thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao thành phố Hải Phòng; điều đó thể hiện sự quan tâm của thành phố đối với lực lượng huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, các ngành liên quan cần sớm triển khai thực hiện Nghị quyết; các vận động viên, huấn luyện viên tiếp tục cố gắng tập luyện, rèn luyện để đạt được nhiều thành tích cao tại kỳ SEA Games 31 năm 2021 sẽ được tổ chức tại Việt Nam, trong đó có một số bộ môn được tổ chức tại thành phố Hải Phòng. Sở Văn hóa và Thể thao cần sớm tham mưu, đề xuất các vấn đề liên quan đến cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất chuẩn bị cho các môn thi đấu tại Hải Phòng.

Phương Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vinh danh Đoàn Thể thao Hải Phòng tham dự SEA Games 30 tại Philippines
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác