Print Thứ Ba, 09/07/2019 17:39

Đại diện tập đoàn Vingroup cho biết tập đoàn này vừa thành lập Công ty Vinpearl Air có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng, trụ sở chính đặt tại Khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội.

Vingroup lập hãng hàng không Vinpearl Air - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 29-5-2019, Phòng Đăng ký Kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch – đầu tư thành phố Hà Nội đã cấp đăng ký thay đổi cho Công ty CP Phát triển Thương mại và dịch vụ VinAsia đổi tên thành Công ty CP Hàng không Vinpearl Air.

Cùng với việc đổi tên, ngành nghề kinh doanh chính của công ty cũng được thay đổi từ kinh doanh bất động sản sang vận tải hành khách hàng không.

Vinpearl Air có 3 cổ đông sáng lập gồm Công ty CP Phát triển Du lịch VinAsia góp vốn 45%, ông Hoàng Quốc Thủy góp vốn 30% và ông Phạm Khắc Phương góp vốn25%.

Ông Phạm Khắc Phương từng giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại Vingroup và Vinpearl.

Công ty CP Phát triển du lịch VinAsia – cổ đông lớn nhất của Vinpearl Air – tiền thân là CTCP Phát triển du lịch Nam Hà, được thành lập vào tháng 6-2017.

Hiện tại, cả nước đang có 5 hãng hàng không trên thị trường, gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Jetstar Pacific Airlines, Vasco Airlines.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một chuyên gia hàng không cho biết việc thành lập hãng bay mới có rất nhiều thủ tục liên quan, trong đó cần có đề án cụ thể để Bộ Kế hoạch đầu tư và Bộ GTVT thẩm định, trình Thủ tướng quyết định.

Vị này cũng cho rằng, việc thành lập hãng hàng không mới khiến thị trường hàng không thêm sôi động, khách nhiều sự chọn lựa, song vẫn cần chú ý đến hạ tầng sân bay đang quá tải như hiện nay như Tân Sơn Nhất….

B.NGỌC – CÔNG TRUNG

Nguồn. TTO

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vingroup lập hãng hàng không Vinpearl Air
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác