Print Thứ Tư, 08/09/2021 11:39 Gốc

Hơn 40.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện của VinFast sẽ chính thức hoạt động từ cuối năm nay, cung cấp năng lượng cho các phương tiện giao thông xanh thân thiện với môi trường, mở ra kỷ nguyên ô tô điện thông minh tại Việt Nam.

Sau hơn 6 tháng triển khai, hệ thống trạm sạc xe điện của VinFast đang dần thành hình. Hãng xe Việt đã hoàn thiện hơn 8.100 cổng sạc cho ô tô và xe máy điện, hướng đến mục tiêu 40.000 cổng sạc khắp cả nước vào cuối năm nay.

Các giải pháp sạc của VinFast có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, với 4 loại trụ sạc gồm trụ sạc thường ô tô AC 11kW, trụ sạc nhanh ô tô DC 30kW và 60kW, trụ sạc siêu nhanh ô tô DC 250kW. Ngoài các trạm sạc công cộng, VinFast còn cung cấp giải pháp sạc tại nhà cho khách hàng bằng bộ thiết bị chuyển đổi điện chuyên dụng.

Trụ sạc VinFast sử dụng công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trái với các trạm xăng dầu truyền thống, trạm sạc của VinFast không tốn diện tích, có thể kết hợp hài hòa với các bãi đỗ xe khắp cả nước. Mỗi trụ sạc có kích thước vừa phải, được thiết lập đa dạng với kiểu chân đứng hoặc gắn tường. Đây là lý do vì sao rất nhiều đơn vị nhận lời hợp tác xây dựng trạm sạc xe điện VinFast trong thời gian ngắn triển khai.

Tất cả trụ sạc của VinFast đều sử dụng công nghệ mới theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp quá trình sạc dễ dàng, đơn giản và phương thức thanh toán thuận tiện, bảo mật cho khách hàng. Trong quá trình sạc, người dùng có thể theo dõi tình trạng sạc thông qua điện thoại thông minh và có thể chủ động ngắt điện từ xa. Trường hợp sạc đầy, trụ sạc sẽ tự động ngắt, tránh sự cố rò hoặc giật điện, đảm bảo an toàn cho người, phương tiện và thiết bị sạc.

Trụ sạc VinFast được gắn trên tường để tiết kiệm diện tích tại một bãi đỗ xe ở sân tòa nhà.

Tùy thuộc vào công suất và thời gian sạc, từng loại trụ sạc sẽ được VinFast phân bổ một cách hợp lý và khoa học tại các địa điểm để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, trụ sạc thường AC 11kW sẽ được đặt chủ yếu tại các bãi đỗ xe công cộng, hầm chung cư…, những nơi mà người dùng sẽ đỗ xe trong thời gian dài.

Trụ sạc nhanh DC 30kW và 60 kW sẽ được thiết lập ở các điểm trông giữ xe, bến xe, trung tâm thương mại, cơ quan, văn phòng hoặc chung cư, những nơi mà thời gian đỗ xe của người dùng có thể dao động trong khoảng một vài giờ đồng hồ. Trong khi đó, trụ sạc siêu nhanh sẽ được ưu tiên đặt dọc các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, trạm dừng nghỉ, trạm xăng dầu, những nơi mà lái xe thường có thời gian dừng nghỉ ngắn.

Cách thiết lập trạm sạc nêu trên của VinFast được thực hiện dựa trên cơ sở tham khảo các quốc gia có mạng lưới trạm sạc phát triển và kết hợp hài hòa với thói quen, nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng Việt Nam. Nhờ đó, viễn cảnh về một cuộc sống xanh, văn minh, hiện đại, với người dân dùng xe điện thân thiện với môi trường để di chuyển hàng ngày, tối về sạc pin tại nhà, hoặc trong tuần thì sạc pin tại cơ quan, công sở, cuối tuần đến trung tâm thương mại vui chơi, mua sắm kết hợp sạc pin cho xe, sẽ sớm thành hiện thực.

Các trụ sạc xe điện của VinFast được bố trí dưới hầm gửi xe của một tòa văn phòng.

Là một khách hàng đã đặt cọc 50 triệu đồng cho mẫu ô tô điện VF e34, anh Nguyễn Long (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) cho biết: “Tôi đang rất mong chờ đến ngày nhận xe để được trải nghiệm mẫu ô tô điện đầu tiên của Việt Nam, cũng như để chính thức bắt đầu những thói quen mới. Theo tôi, người dùng ô tô điện sẽ dần quen với việc sạc pin tại nhà vào mỗi tối giống như sạc pin điện thoại, hoặc cắm sạc tại các bãi gửi xe khi đi làm hàng ngày, hoặc đi mua sắm, vui chơi cuối tuần. Một cuộc sống văn minh, hiện đại, không mùi xăng xe, khói bụi thực sự là rất đáng để chờ đợi”.

Dự kiến, những chiếc xe điện VF e34 đầu tiên sẽ được VinFast bàn giao cho khách hàng vào tháng 11/2021, chính thức mở ra kỷ nguyên ô tô điện thông minh tại Việt Nam.

MM

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: VinFast hiện thực hóa ‘tương lai xanh’ với hơn 40.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác