Print Thứ Sáu, 08/03/2019 14:54

Vinfast vừa thử nhiệm thành công và bắt đầu cho lăn bánh những chiếc xe ô tô đầu tiên. Đó là mẫu xe Lux SA2.0 được hoàn thiện tại nhà máy của Vinfast, sau khi trải qua đầy đủ 6 công đoạn tại các xưởng: dập, hàn thân vỏ, sơn, động cơ, phụ trợ và lắp ráp.

Xe Lux SA2.0 chính thức lăn bánh.

Hiện Vinfast trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên tại ViệtNamsở hữu một chu trình khép kín, đồng bộ và hoàn chỉnh. Theo Vinfast, đây là chu trình sản xuất xe hơi hiện đại bậc nhất thế giới, trong đó nổi bật là dây chuyền gia công và lắp ráp động cơ, có khả năng tự động gia công tinh thân máy, nắp mặt máy, mạ lòng xy-lanh, nhiệt luyện và gia công trục khuỷu. Xưởng sơn với toàn bộ công đoạn sơn được vận hành khép kín tự động từ công đoạn xử lý bề mặt, phun keo gầm xe, phun sơn lót, sơn phủ với 79 rô bốt phun sơn tự động. Xưởng dập và xưởng hàn thân vỏ được tự động hóa tối đa với 1.200 rô-bốt.

Những chiếc xe đầu tiên của giai đoạn sản xuất thử nghiệm sẽ được Vinfast chuyển đến nhiều quốc gia như Áo, Australia, Hàn Quốc và các nước khác để kiểm định chất lượng,  bảo đảm xe phù hợp với các tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.  Quá trình kiểm nghiệm cũng sẽ được Vinfast tiến hành song song tại Việt Nam để  sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn, chất lượng cũng như phù hợp với nhiều điều kiện vận hành và khí hậu khác nhau. Các mẫu xe hơi Vinfast Fadil và Vinfast Lux phiên bản thương mại sẽ lần lượt được bàn giao cho khách hàng trong quý 2 và quý 3 năm nay.

Trước đó, tại triển lãm xe hơi Geneva Motor Show 2019 (Thụy Sĩ), Vinfast đã giới thiệu mẫu xe SUV Lux phiên bản đặc biệt đầu tiên. Dự kiến, Vinfast Lux V8 sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế và bán ra thị trường trong năm 2020.

Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vinfast bắt đầu lăn bánh những chiếc xe ô tô đầu tiên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác