Print Thứ Năm, 12/03/2020 18:22 Gốc

Thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đã xuất hiện thêm 5 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 44 ca. 5 ca mới này đều tại tỉnh Bình Thuận, đều có liên quan đến bệnh nhân số 34.

Ngày 12/3/2020, Viện Pasteur Nha Trang nhận 56 mẫu bệnh phẩm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận thu tập từ 56 trường hợp tiếp xúc gần vói các trường hợp tiếp xúc gần đối với những bệnh nhân mắc COVIDS-19 tạị tỉnh Bình Thuận đã được công bố trong các ngày 10 và 11/3/2020.

Sáng 12/3, tỉnh Bình Thuận đã khẩn trương phun thuốc sát khuẩn tại các khu vực các trường hợp mắc COVID- 19 đã tiếp xúc. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN.

Kết quả xét nghiệm có 5 mẫu của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể:

BN40: Bệnh nhân nữ, 2 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp gần với bệnh nhân số BN34.

BN41: Bệnh nhân nam, 59 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có tiếp gần với bệnh nhân số BN34.

BN42: Bệnh nhân nam, 28 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tiếp gần với bệnh nhân số BN34.

BN43: Bệnh nhân nữ, 47 tuổi, quê quán thành phố Phan Thiết, Bình Thuận tiếp gần với bệnh nhân số BN38 (con dâu của BN34).

BN44: Bệnh nhân nam, 13 tuổi, quê quán huyện HàmThuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, tiếp xúc gần với bệnh nhân số BN37 (nhân viên của BN34).

Như vậy Việt Nam đã có tổng số 44 ca nhiễm virus SAR-CoV-2; trong đó riêng ngày 12/3 đã xuất hiện 6 ca (từ 39-44), gồm 1 ca ở Hà Nội và 5 ca tại Bình Thuận.

Tính đến thời điểm này, các tỉnh có người mắc COVID-19 là: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (4); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1); Hà Nội (5); Ninh Bình (1); Quảng Ninh (4); Lào Cai (2); Đà Nẵng (3); Huế (1), Quảng Nam (2), Bình Thuận (9).

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, sáng 12/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận đã triển khai các biện pháp cấp bách đảm bảo cơ sở vật chất khu vực điều trị, cách ly những người mắc bệnh và những người liên quan.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, hiện nay các trường hợp mắc COVID-19 và trường hợp nghi ngờ mắc bệnh được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận; các trường hợp tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tại Trung đoàn 812. Tại hai khu vực điều trị và cách ly đã chuẩn bị đầy đủ về trang thiết bị, đội ngũ y, bác sĩ khám chữa bệnh, hậu cần… đảm bảo đáp ứng nhu cầu chữa bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh cũng đã chuyển đến Trung đoàn 812 (nơi cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm F1) dung dịch rửa tay, nước súc miệng, khẩu trang y tế, bộ trang phục chống dịch… Ngoài ra, Sở sẽ tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh phương án xây dựng Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính trên địa bàn tỉnh nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở Y tế căn cứ vào dự báo tình hình dịch, chuẩn bị sẵn sàng vật tư, hóa chất, phương tiện, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng; rà soát số lượng hiện có và xây dựng kế hoạch dự trữ bổ sung thuốc, vật tư, trang thiết bị, kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch trong trường hợp dịch lan rộng, kéo dài; triển khai kế hoạch dự trữ, bổ sung thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch cấp độ 2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận, ngay trong đêm 11/3 đến sáng 12/3, các biện pháp như lấy mẫu bệnh phẩm, chuyển F1 vào khu cách ly tập trung, phun hóa chất khử trùng đã được tiến hành tại các khu vực có trường hợp mắc COVID-19 tiếp xúc.

Tạ Nguyên/ báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Việt Nam xuất hiện thêm 5 ca mắc COVID-19, đều liên quan đến ca mắc số 34
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác