Print Thứ Năm, 28/05/2020 15:49 Gốc

Chương trình đào tạo song hành của VinFast cùng 5 trường Cao đẳng sẽ đảm bảo chất lượng đầu ra của nhân sự, đồng thời đáp ứng đúng nhu cầu thị trường và yêu cầu của các doanh nghiệp.

Ngày 28/5/2020, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 5 đơn vị đào tạo là Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội, Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, Cao đẳng Công nghiệp Huế, Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh và Cao đẳng Lý Tự Trọng (Thành phố Hồ Chí Minh) nhằm triển khai mô hình liên kết đào tạo trình độ cao đẳng chuyên ngành Cơ điện tử và Kỹ thuật ôtô trên toàn quốc.

Nội dung đào tạo do các trường và VinFast phối hợp xây dựng, đảm bảo phù hợp với quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn đầu ra của VinFast.

Theo đó, học viên sẽ được đào tạo song hành gồm hai giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài không quá 15 tháng. Trong đó, giai đoạn 1 học viên sẽ học toàn bộ tại nhà trường, sau đó trường sẽ giới thiệu những học viên đạt yêu cầu về kiến thức, kỹ năng tham gia cuộc thi tuyển chuyển tiếp giai đoạn 2 do VinFast tổ chức.

Học viên đạt tiêu chí chuyển tiếp giai đoạn 2 sẽ được đào tạo tập trung tại Trung tâm Đào tạo VinFast (Cát Hải, Hải Phòng). Trong giai đoạn này, học viên sẽ được hỗ trợ một phần các chi phí đi lại, ăn ở, bảo hiểm sức khỏe và kinh phí đào tạo, trao học bổng cho học sinh xuất sắc…

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được công nhận đồng thời danh hiệu Kỹ sư thực hành của trường Cao đẳng và Kỹ thuật viên của VinFast. Đặc biệt, tất cả các học viên tốt nghiệp chương trình song hành sẽ được công ty đảm bảo cơ hội việc làm.

Trọng tâm của chương trình đào tạo là thực hành, với tỷ lệ thời gian thực hành so với lý thuyết là 70/30. Bên cạnh đó, mô hình giảng dạy hiện đại tại Trung tâm Đào tạo và các xưởng của VinFast sẽ giúp học viên tăng cường cơ hội nâng cao tay nghề, đảm bảo năng lực làm việc sẵn sàng sau khi tốt nghiệp.

Liên kết đào tạo song hành là mô hình phổ biến tại các nước tiên tiến trên thế giới, với ưu điểm đảm bảo chất lượng đầu ra của nhân sự, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường và trúng yêu cầu của các doanh nghiệp. Tại Việt Nam, mô hình hợp tác giữa VinFast và 5 trường Cao đẳng là chương trình đào tạo song hành đầu tiên được triển khai.

Chương trình liên kết đào tạo giữa VinFast và 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đầu tiên sẽ được bắt đầu từ năm học 2020-2021, với chỉ tiêu tuyển sinh trên toàn quốc là 150 học viên. Học sinh trúng tuyển sẽ bắt đầu khóa học từ tháng 9/2020./.

Minh Hiếu (Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Việt Nam lần đầu triển khai đào tạo song hành ngành Cơ điện tử-ôtô
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác