Print Thứ Năm, 11/06/2020 13:53 Gốc

Sau một chuyến công tác tại Hải Phòng, anh Oliver Fuegen đã bị gây ấn tượng mạnh với Việt Nam nên sau đó đã dẫn vợ mình cùng đến đất nước này sinh sống và du lịch lâu dài.

Trong cuộc trò chuyện với Thanh Niên, anh Oliver Fuegen đã giải thích lý do họ bị ấn tượng mạnh và đi đến quyết định dành nhiều năm để sinh sống, làm việc, khám phá đất nước Việt Nam.

Vợ chồng anh Oliver Fuegen cùng nhau đến đỉnh núi Phan Xi Păng (3.143 m) thuộc vùng Tây Bắc, Việt Nam – Ảnh: NVCC.

Việt Nam trong mắt chúng tôi không chỉ rất đẹp…

Người đàn ông yêu Việt Nam với câu chuyện đặc biệt nêu trên là anh Oliver Fuegen (40 tuổi, đến từ nước Đức). Anh Oliver Fuegen hiện đang là quản lý chất lượng cho một công ty trong ngành công nghiệp ô tô tên là ZF, có trụ sở tại Hải Phòng (Việt Nam).

Anh Oliver Fuegen đến Việt Nam lần đầu tiên trong một chuyến công tác vào tháng 1 năm 2019. Anh đến Hải Phòng để tìm hiểu về công việc và ngay từ lúc này anh đã có ấn tượng sâu sắc về đất nước Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng anh đang sống nói riêng.

Sau thời gian ngắn ở Việt Nam, vì quá yêu thích đất nước này và công việc khá phù hợp nên anh đã quyết định ở lại đây. Đến tháng 4 năm 2019, anh Oliver Fuegen dẫn vợ mình đến sống cùng để cả 2 được gần nhau, đi du lịch, tìm hiểu đất nước này cùng nhau.

Họ đã sử dụng xe máy để thưởng thức những nét đẹp đường phố của Việt Nam.

Anh Oliver Fuegen chia sẻ về những ngày đầu mới đến Việt Nam: “Sau chuyến công tác tại Việt Nam tôi đã quyết định dẫn vợ tôi cùng sang đây, một đất nước châu Á xinh đẹp. Chúng tôi thấy Việt Nam khác với Đức nhiều thứ, nhiều địa điểm du lịch mà chúng tôi đã có cơ hội đến rất tuyệt vời”.

Tính đến bây giờ, chúng tôi đã đến thủ đô Hà Nội, đảo Cát Bà, Vịnh Hạ Long, Tràng An – Ninh Bình, Sa Pa, Đà Nẵng, Huế, Hội An, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Tất cả các chuyến đi này chúng tôi đều tự túc mà không tham gia theo tour du lịch, vì điều này giúp chúng tôi kiểm soát thời gian tốt hơn. Chúng tôi di chuyển bằng đường hàng không đến tỉnh đó rồi tự mình khám phá các địa điểm, nếu khó khăn chúng tôi sẽ liên hệ với hướng dẫn viên tại địa phương”, anh Oliver Fuegen nói tiếp.

Đến mỗi nơi họ đều lưu lại những bức hình kỷ niệm.

Việt Nam vẫn còn rất nhiều điểm đến thú vị mà cặp đôi này lên kế hoạch tham quan trong thời gian tới như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt…

… mà còn rất thân thiện và an toàn

Anh Oliver Fuegen đến từ Đức cùng người vợ gốc Mexico của mình cho rằng Việt Nam không chỉ có cảnh quan thiên nhiên đẹp mà con người đất nước này rất thân thiện cùng không gian an toàn mà nhiều nơi họ đã đi qua không có được.

Trẻ em Việt luôn mỉm cười và muốn nói tiếng Anh với chúng tôi. Có những đứa trẻ chỉ biết nói: “Hello, how are you?” nhưng vẫn cười rất tươi khiến chúng tôi thích thú. Chúng tôi vì không giao tiếp được bằng tiếng Việt nên nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người khác nhau, từ đồng nghiệp đến người dân bản địa.

Chúng tôi thường dùng tiếng Anh, có khi bắt chước vài câu tiếng Việt cơ bản, có khi sử dụng điện thoại thông minh để dịch thuật, nếu không còn cách nào khác chúng tôi sử dụng tay và chân… thế nhưng người Việt rất kiên nhẫn, họ đợi và cố gắng giúp chúng tôi đến khi giải quyết xong vấn đề”, anh nói.

Họ cùng nhau tìm hiểu thiên nhiên, văn hóa vùng núi, cao nguyên, dân tộc thiểu số.

Vợ chồng anh cũng thường gặp gỡ, giao lưu với bạn bè tại thành phố.

Người đàn ông kể thêm: “Tôi vẫn còn nhớ khi chúng tôi ở thành phố Hải Phòng, chúng tôi muốn băng qua đường nhưng không biết cách qua, có một phụ nữ lớn tuổi đi xe đạp thấy chúng tôi có vấn đề nên đã đến gần và dìu chúng tôi qua đường an toàn. Đặc biệt vợ chồng tôi còn ở Việt Nam trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát, thực sự nơi đây an toàn. Nhân đây, tôi rất muốn gửi lời cảm ơn đến đất nước, con người Việt Nam đã giúp chúng tôi có được cảm giác bình an như ở quê nhà”.

Hiện tại vợ chồng anh Oliver Fuegen đang học tiếng Việt để thuận tiện trong giao tiếp và làm việc. Dự định ban đầu của họ sẽ ở lại Việt Nam trong 3 năm theo thời gian hợp đồng làm việc nhưng vì càng đi, họ càng tìm ra nhiều lý thú ở đây nên có lẽ họ sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng, làm thủ tục để kéo dài thời gian ở lại.

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đa phần hai vợ chồng này đều đã đặt chân đến.

Quyết định đến Việt Nam sinh sống một thời gian dài, vợ chồng anh dù rất hứng thú nhưng cả họ và gia đình phần nào khá buồn khi phải sống xa nhau. Tháng 4 vừa qua, gia đình anh Oliver Fuegen có ý định đến thăm vợ chồng anh, cũng như để tìm hiểu về cảnh quan và văn hóa Việt nhưng không may thời gian ấy dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc nên chuyến đi đã phải hủy bỏ.

Với anh Oliver Fuegen, người dân Việt Nam luôn thân thiện và hiếu khách.

Anh Oliver Fuegen và vợ mình chủ yếu đi du lịch tự túc, không theo các tour du lịch.

Khi PV Thanh Niên hỏi về dự định định cư, anh Oliver Fuegen vui vẻ đáp: “Bởi vợ tôi đến từ Mexico còn tôi đến từ Đức, vì vậy chúng tôi nghĩ một trong 2 quốc gia này sẽ là nơi chúng tôi định cư suốt đời. Nhưng Việt Nam và nhân dân đất nước này vẫn sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim chúng tôi”.

Họ đến các vùng sông nước và cho rằng không nơi nào họ đã đi qua có được nét đặc sắc như vậy.

Trần Kim Anh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Việt Nam ‘hớp hồn’, chàng trai Đức đưa vợ sang đây sống vì quá nhiều thú vị
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác