Print Thứ Hai, 16/03/2020 20:15 Gốc

Bộ Y tế vừa công bố thêm ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2 ở Việt Nam là một người Pháp.

Bệnh nhân thứ 60 là nam, 29 tuổi, quốc tịch Pháp và là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 9/3/2020 (chuyến bay này có ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2).

Tăng cường giám sát y tế với hành khách nhập cảnh vào Việt Nam. Ảnh: TTXVN.

Sau đó, bệnh nhân có đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình.

Ngày 15/3, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly.

Cũng trong ngày 15/3 bệnh nhân có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tối cùng ngày, mẫu bệnh phẩm được đưa tới Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Trước tình hình ghi nhận thêm các ca nhiễm mới, Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo các địa phương triển khai các hoạt động tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 để đánh giá tình hình dịch và đề xuất các biện pháp đáp ứng. Tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường tại những nơi mà bệnh nhân lưu trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng phải tổ chức thu dung, cách ly nghiêm ngặt và điều trị, quản lý kịp thời bệnh nhân, thực hiện đầy đủ biện pháp phòng lây nhiễm cho cán bộ y tế và người chăm sóc trường hợp bệnh, theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ y tế và người chăm sóc bệnh nhân theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã ghi nhận tổng số 60 ca mắc dịch COVID-19, trong đó 16 bệnh nhân đã được chữa khỏi hoàn toàn. Trong số các trường hợp đang điều trị, có 26 bệnh nhân người Việt Nam, 18 bệnh nhân là người nước ngoài. Hầu hết các trường hợp này đều đang được điều trị cách ly tại các cơ sở y tế và có sức khoẻ tiến triển tốt.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Việt Nam ghi nhận ca thứ 60 nhiễm vi rút SARS-CoV-2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác