Print Thứ Bảy, 26/11/2022 20:25 Gốc

Sáng 26/11, Viện Y học biển Việt Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển (27/3/2001-27/3/2021).

Tới dự Lễ kỷ niệm có GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận TW. Về phía các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ngành TW có các đồng chí: Phạm Gia Khiêm, Nguyên Phó Thủ tướng nước Công hoà XHCN Việt Nam; Phan Diễn, Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; PGS. TS Trần Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ; Lê Tiến Thọ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Văn Thạo, Nguyên trợ lý Chủ tịch nước, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận TW.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Y học biển.
Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Về phía đại biểu lãnh đạo thành phố Hải Phòng có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Viện Y học biển Việt Nam; các đồng chí đại diện các Vụ, Cục chức năng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo Sở, ngành, đơn vị thành phố Hải Phòng; lãnh đạo Y tế các tỉnh/ thành ven biển; Các bệnh viện trực thuộc Bộ, các bệnh viện tại các địa phương, các cán bộ đã công tác tại viện, cùng đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại Viện.

Quang cảnh buổi lễ.
TTƯT.PGS.TS Nguyễn Quỳnh Chi, Viện trưởng Viện Y học biển đã trình bày báo cáo 20 năm xây dựng và phát triển Viện.

Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Y học biển, TTƯT.PGS.TS Nguyễn Quỳnh Chi, Viện trưởng Viện Y học biển đã trình bày báo cáo 20 năm xây dựng và phát triển Viện. 20 năm, một chặng đường với những khó khăn, thử thách nhưng được sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ Y tế qua các thời kỳ cùng các Ban, Ngành trung ương và địa phương nơi Viện đặt trụ sở, đặc biệt tập thể cán bộ, công nhân viên và người lao động tại Viện luôn đoàn kết một lòng cùng vượt qua sóng gió để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ.
Tập thể Viện nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho Lãnh đạo Bộ, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã biểu dương quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng của Viện trong suốt 20 năm qua, với kết quá nổi bật như: Đã triển khai thực hiện hơn 200 đề tài khoa học, trong đó có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp thành phố và nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp Bộ; Xây dựng chương trình và thực hiện thành công nhiều khó đào tạo nguồn nhân lực y học biển trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Viện cũng liên tục triển khai tư vấn, thực hiện và xây dựng mạng lưới y tế biển đảo trên phạm vi toàn quốc theo Đề án 317 của Thủ tướng Chính phủ…

TTND.GS.TS Nguyễn Trường Sơn, nguyên Viện trưởng đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng 2.
TTƯT.PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi, Viện trưởng Viện Y học biển vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng 3.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đã biểu dương tập thể Đảng ủy, ban lãnh đạo Viện đã cùng tập thể cán bộ nhân viên viên chức Viện vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Bộ và Nhà nước giao phó và giao nhiệm vụ cho Viện trong việc tiếp tục triển khai những nhiệm vụ mà Bộ Y tế đã giao trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho các lao động và nhân dân vùng biển, đảo, góp phần xây dựng Viện thành một trung tâm Y tế chuyên sâu của cả nước về lĩnh vực Y học biển.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Bằng khen của Bộ Y tế cho 8 tập thể của Viện.
GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Bằng khen của Bộ Y tế cho 15 cá nhân của Viện.

Ghi nhận những thành tích của tập thể, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động của Viện, Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, các Bộ ngành, lãnh đạo thành phố hải Phòng đã tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương lao động hạng Ba năm 2010 và năm 2016 là Huân chương Lao động hạng Nhì; Cờ thi đua của Chính phủ năm 2016, năm 2019; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2006; Cờ thi đua của Bộ Y tế năm 2014, năm 2020, năm 2021; Giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2019; Nhiều năm liền tập thể Viện Y học biển đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; Nhiều Bằng khen cấp Bộ; UBND thành phố Hải Phòng và các đoàn thể Trung ương, địa phương…

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố thay mặt lãnh đạo thành phố tặng Viện Y học biển bức trướng mang dòng chữ “Viện Y học biển, 20 năm đoàn kết, xây dựng và phát triển”.
Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 1 tập thể và 4 cá nhân của Viện.

Nhân dịp này, tập thể Viện nhận Cờ Thi đua của Chính phủ và TTND.GS.TS Nguyễn Trường Sơn, nguyên Viện trưởng đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng 2 và TTƯT.PGS.TS Trần Thị Quỳnh Chi, Viện trưởng Viện Y học biển vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng 3 vì những nỗ lực, cống hiến cho việc xây dựng và phát triển Viện cùng nhiều Bằng khen của Bộ Y tế và UBND thành phố trao tặng cho tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Viện Y học biển Việt Nam vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Nhì, Ba các cá nhân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác