Print Thứ Tư, 14/04/2021 22:17 Gốc

Tổng giám đốc LGE tại KCN Tràng Duệ, thành phố Hải Phòng cho hay công ty đang thực hiện tái cơ cấu sản xuất, mở rộng sản xuất các sản phẩm đang có nhu cầu cao để thay smartphone vừa ngừng sản xuất.

Chiều 14/4, ông Jung Hai Jin, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn LG Electronics Việt Nam (LGE) tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, thành phố Hải Phòng cho hay công ty đang thực hiện tái cơ cấu sản xuất, mở rộng sản xuất các sản phẩm đang có nhu cầu cao trên thị trường để thay thế cho sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone) mà công ty mẹ của doanh nghiệp tại Hàn Quốc vừa có quyết định ngừng sản xuất.

Theo đó, phần sản xuất smartphone của LG ở Hải Phòng cũng sẽ dừng lại. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một trong số nhiều sản phẩm của LGE được sản xuất tại đây.

Nhà máy của LG tại Hải Phòng. (Ảnh: Minh Huệ/TTXVN).

Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn LG Electronics Việt Nam Jung Hai Jin cũng khẳng định, việc ngừng sản xuất sản phẩm smartphone tại Hải Phòng là việc thực hiện tái cơ cấu lại các sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp.

Việc này không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của LGE tại Hải Phòng cũng như việc làm của công nhân tại đây. Thay vào đó, LGE đang tập trung sản xuất các sản phẩm đang hấp dẫn thị trường như máy giặt, môtơ máy giặt, tủ lạnh hiện đại, máy hút bụi và các sản phẩm, linh kiện điện tử phục vụ cho ngành công nghiệp ôtô…

Hiện nay, LGE tại Hải Phòng đang khẩn trương xây dựng, hoàn thiện một dây chuyền sản xuất tủ lạnh hiện đại và dự kiến sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2021.

LG hiện có 3 nhà máy sản xuất lớn tại Hải Phòng gồm: Nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại di động, ti vi, điều hòa, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh…; Nhà máy LG Innotek Việt Nam và LG Display Việt Nam. Các nhà máy này vẫn đang duy trì hoạt động sản xuất, tạo việc làm cho hơn 16.000 lao động Việt Nam.

Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên cho biết đến thời điểm này Ban chưa nhận được bất cứ thông tin nào liên quan đến việc LG rao bán nhà máy. Mọi hoạt động của LG đều bình thường và dự kiến LG xúc tiến đầu tư mở rộng quy mô sản xuất tại thành phố Hải Phòng./.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Việc ngừng sản xuất smartphone không ảnh hưởng đến hoạt động LGE
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác