Print Thứ Ba, 08/12/2020 10:00 Gốc

WHO đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc nhanh chóng đưa những sáng kiến mới vào cung cấp những dịch vụ cho những người chịu ảnh hưởng chính bởi HIV/AIDS.

Bức ảnh trang bìa Tạp chí Time năm 2004 vinh danh 1 trong 20 anh hùng châu Á là hình ảnh chị Phạm Thị Huệ, đến từ Hải Phòng (Việt Nam) vì dũng cảm, vượt qua mọi kỳ thị bảo vệ quyền lợi cho những người nhiễm HIV.

Người phụ nữ anh hùng Châu Á đến nay đã 20 năm sống chung với HIV/AIDS là minh chứng rõ nhất cho những thành quả của Việt Nam trong phòng chống dịch HIV/AIDS.

Tiến sỹ Kidong Park – Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cho hay, WHO đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc nhanh chóng đưa những sáng kiến mới vào cung cấp những dịch vụ cho những người chịu ảnh hưởng chính bởi HIV/AIDS như: Xét nghiệm không chuyên, tự xét nghiệm, phân cấp cung cấp các dịch vụ phòng chống HIV/AIDS về cấp cơ sở, bảo đảm chất lượng cao trong chăm sóc và điều trị và khẩn trương điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV.

Ông Olivier Cavey – Giám đốc quản lý Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, lao và sốt rét tại Việt Nam nhấn mạnh: Chất lượng điều trị HIV/AIDS ở Việt Nam rất cao, khi tải lượng virus ở dưới ngưỡng ức chế của bệnh nhân tại Việt Nam đạt được trên 95%. Đây là một kết quả đáng kinh ngạc, tỷ lệ này có thể đánh giá rất cao trong khu vực, thậm chí so với các nước châu Âu./.

Thùy Giang (Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: [Video] WHO đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam về phòng chống HIV
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác