Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:56

Ngày 12-9, Cơ quan An ninh điều tra CATP phối hợp với Công an huyện Tiên Lãng đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Đỗ Thị Ngọc, sinh 1984, ở 3B/67 Thiên Lôi, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

ss

Trước đó, Phòng An ninh Tài chính – Tiền tệ – Đầu tư phối hợp với Phòng An ninh điều tra CATP đã xác lập chuyên án  đấu tranh với nhóm đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức do Phạm Văn Long, sinh 1990, ở xã Tiền Phong, huyện Vĩnh Bảo cầm đầu.

ss

Quá trình điều tra chuyên án, Phòng An ninh điều tra đã khởi tố bị can đối với Phạm Văn Long và Nguyễn Thị Hồng Tươi, giáo viên trường THCS Trần Hưng Đạo, quận Kiến An, sinh 1976, ĐKTT: tổ 2, phường Lãm Hà, Kiến An, hiện ở 40/649 Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

ss

Qua mở rộng đấu tranh chuyên án, Phòng An ninh điều tra CATP xác định Đỗ Thị Ngọc không chỉ làm phóng viên cho Báo Kinh doanh và Pháp luật mà còn làm phóng viên cho Báo Đời sống và Tiêu dùng, Tạp chí Khoa học và Kinh tế Hải Phòng, cũng có hành vi phạm tội nêu trên. Cụ thể:

ss

Từ năm 2015 đến 2016, lợi dụng sơ hở trong việc vay tín chấp qua bảng lương dành cho giáo viên của nhiều ngân hàng trên địa bàn TP Hải Phòng, Đỗ Thị Ngọc đã câu kết với Nguyễn Thị Hồng Tươi để làm giả hồ sơ cho hàng chục đối tượng mạo danh là giáo viên Trường THCS Trần Hưng Đạo, Kiến An để vay vốn tại ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank) và ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng (VPBank).

ss

Qua khai thác những người được Ngọc và đồng bọn làm hồ sơ mạo danh là giáo viên để vay tiền, được biết: họ đã vay của các ngân hàng trên (chủ yếu là ngân hàng SeaBank) số tiền từ 70 đến 200 triệu đồng, nhưng phải chi cho Ngọc và đồng bọn số tiền chênh lệch là 30% tổng số tiền được giải ngân. Tuy nhiên, những người này hầu hết là do hoàn cảnh khó khăn nên khi được vay tiền, họ đều chấp nhận việc “ăn chặn” tương tự như hình thức cho vay nặng lãi của Ngọc và đồng bọn.

Ngày 12-9, qua công tác nắm tình hình, lực lượng An ninh điều tra CATP phát hiện Ngọc với tư cách là phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật đang làm việc với Trường tiểu học Tây Hưng, xã Tây Hưng, huyện Tiên Lãng.

ss

Ngay sau đó, các điều tra viên đã phối hợp với Công an huyện Tiên Lãng thi hành Lệnh bắt tạm giam Ngọc tại đây. Khám xét người và nơi ở của Đỗ Thị Ngọc, cơ quan An ninh điều tra thu giữ các loại thẻ phóng viên và nhiều giấy giới thiệu của Báo Kinh doanh và Pháp luật, Báo Đời sống và Tiêu dùng, Tạp chí Khoa học và Kinh tế Hải Phòng mang tên Đỗ Thị Ngọc.

Hiện, vụ việc tiếp tục được điều tra mở rộng.

Khắc Đoàn – An ninh Hải Phòng 18/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Vì sao nữ phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật bị bắt?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác