Print Thứ Tư, 29/05/2019 16:05

Sáng 29-5, thông tin từ UBND quận Lê Chân cho biết, liên quan đến vụ việc ông Trần Duy Hà, Phó chủ tịch UNBD phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, bị tố đạp gãy chân bà Nguyễn Thị Hương, 63 tuổi, ở tổ 12 phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, lãnh đạo UBND quận đã yêu cầu ông Hà viết tường trình làm rõ vụ việc.

Được biết, trước đó, theo tường trình của bà Nguyễn Thị Hương, vào khoảng 18h30 ngày 4-5, ông Trần Duy Hà cùng em gái đã đến nhà bà Hương. Tại đây, ông Hà đã dùng chân đạp khiến chân bà Hương bị thương. Sau đó bà Hương được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, hiện đang nằm tại Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Theo chẩn đoán của bác sĩ, bà Hương bị gãy cổ xương đùi và phải làm phẫu thuật.

Tuy nhiên, ông Hà khẳng định thời điểm ông đến nhà thì bà Hương cầm gậy đuổi đánh khiến ông và em gái phải bỏ chạy chứ không có việc đánh gãy chân bà Hương. Ông Hà cho rằng, có thể do bà Hương tuổi đã cao và ăn chay trường nên trong quá trình đuổi đánh đã ngã dẫn đến bị thương.

Bà Nguyễn Thị Hương đang được điều trị tại BV Việt Tiệp

Để làm rõ sự việc trên, chiều 28-5, UBND quận Lê Chân đã tổ chức họp với sự tham gia của đại diện Công an thành phố; Sở Thông tin truyền thông; Lãnh đạo Công an quận Dương Kinh; Lãnh đạo Công an phường Hòa Nghĩa; các phòng, đơn vị chức năng của quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường Hàng Kênh.

Tại cuộc họp, các ý kiến trao đổi thông tin của Công an Quận Dương Kinh, Công an phường Hòa Nghĩa cho thấy: Vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa bà Lương Thị Hương ( mẹ đẻ của ông Trần Duy Hà) với bà Nguyễn Thị Hương và bà Giang (người cùng tham gia chấp tác tại chùa Trường Phúc, quận Dương Kinh), từ đó phát sinh vụ việc giữa ông Trần Duy Hà và em gái với bà Giang, bà Hương. Đến nay vụ việc theo nội dung đơn tố cáo đang được cơ quan CAQ Dương Kinh thụ lý để điều tra xem xét, làm rõ.

Cũng tại cuộc họp, Đảng ủy, UBND phường Hàng Kênh cho biết, ngay sau khi nắm được nội dung vụ việc, lãnh đạo địa phương đã mở cuộc họp Đảng ủy mở rộng, yêu cầu ông Trần Duy Hà có báo cáo cụ thể về vụ việc đồng thời ngay sau khi biết tin, ngày 27-5 vừa qua, đại diện Đảng ủy, UBND phường cùng ông Trần Duy Hà đã đến Bệnh viện Việt Tiệp để thăm hỏi, động viên và tìm hiểu thêm thông tin từ gia đình bà Hương để bà yên tâm điều trị.

Để khẩn trương làm rõ và giải quyết vụ việc, lãnh đạo UBND quận Lê Chân yêu cầu Đảng ủy, UBND phường Hàng Kênh tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý cán bộ, yêu cầu ông Trần Duy Hà thực hiện trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và phối hợp với các bên liên quan để làm rõ vụ việc.

Đảng ủy, UBND phường tiếp tục tích cực phối hợp, hỗ trợ ông Trần Duy Hà trong việc làm rõ vụ việc và có hình thức thăm hỏi, động viên gia đình bà Hương kịp thời.

Cùng với đó, UBND quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBND phường Hàng Kênh chủ động phối hợp, liên hệ với Ban Trị sự Phật giáo quận Dương Kinh, trụ trì chùa Trường Phúc (phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh) để hòa giải mâu thuẫn giữa các bên nếu có. Đặc biệt, ngay sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền, UBND quận Lê Chân sẽ tiến hành xem  xét, xử lý các vi phạm theo quy định hiện hành.

TB 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Về việc Phó chủ tịch UBND phường Hàng Kênh, Lê Chân bị cho là đạp gãy chân người dân:  Cơ quan công an đang thụ lý để điều tra làm rõ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác