Print Thứ Sáu, 19/01/2024 11:10 Gốc

Khép lại một năm đầy biến động, chúng ta biết trân trọng hơn khoảng thời gian gắn kết bên gia đình, bên cha mẹ, người đã luôn “giữ Tết” cho ta qua bao năm tháng.

Với người Việt Nam, Tết luôn là dịp thiêng liêng và quan trọng nhất trong năm, khi mọi gia đình đoàn tụ, sắm sửa, trang hoàng nhà cửa và cùng nhau bước qua thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Khép lại một năm đầy biến động, chúng ta biết trân trọng hơn khoảng thời gian gắn kết bên gia đình, bên cha mẹ, người đã luôn “giữ Tết” cho ta qua bao năm tháng.

Cha mẹ, những người mải mê “giữ Tết”

Bạn hình dung điều gì khi nghĩ về Tết đủ đầy?

Đó có phải là hình ảnh người người đưa nhau đi sắm Tết từ giữa tháng chạp; là cảnh nhà nhà tất bật quén dọn, sơn sửa, tước lá mai, chưng tắc, đào; hay không khí Tết rộn ràng theo giai điệu xuân len vào từng phố phường, ngõ hẻm?

Từ bao lâu nay, Tết đủ đầy thường được hiểu là Tết dư dả vật chất, nên càng về cao điểm cuối năm, người trẻ càng quay cuồng trong công việc, với hy vọng vất vả thêm chút nữa để gia đình có một cái Tết trọn vẹn hơn.

Họ mải miết mưu sinh mà quên rằng, làm nên Tết không phải là khệ nệ quà cáp hay những xấp phong bao, mà chính là sức khỏe của mẹ cha, những người vẫn luôn cố gắng vun đắp sợi dây gắn kết gia đình, đặc biệt là khi Tết đang về gần.

Sau một năm nhiều thách thức, những người trẻ bỗng chốc nhận ra những khoảnh khắc hạnh phúc trọn vẹn nhất chính là phút giây bên gia đình mà tiền bạc không thể mua được.

Cũng vì vậy, sự đủ đầy của Tết nằm ở chính người vẫn luôn thay ta giữ Tết, là mẹ cha, là gia đình, là những người thân yêu kề cận.

Và thay vì quay cuồng trong áp lực công việc, nhiều người đã chọn cách dành khoảng thời gian quý giá nhất trong năm để ở bên cạnh chăm sóc mẹ cha.

Ngọc Mai, đến từ Đồng Tháp, may mắn thoát khỏi đợt cắt giảm nhân sự cuối năm, bỗng dưng làm đồng nghiệp bất ngờ khi xin nghỉ Tết sớm hơn mọi lần.

Sự thăng trầm trong công việc đã làm Ngọc Mai nhận ra mình cần về với mẹ cha, để hưởng một mùa Tết ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Mình gọi điện cho mẹ báo sẽ về sớm, thấy cha mẹ vui hẳn lên, bàn tính chuẩn bị bao nhiêu thứ. Mình có thể cảm nhận rõ Tết đang về ngay khi nghe giọng cha mẹ mình qua điện thoại.

Lần này mình đã có thể thực sự bắt tay dọn dẹp nhà cửa cùng cha hay đi chợ Tết cùng mẹ, thay vì hứa suông ‘để đó con về làm cho’ rồi về đến nhà đêm 30 thì mọi thứ đã xong hết cả”, Ngọc Mai tâm sự.

Tết trở lại hàng năm, nhưng “người giữ Tết” không nhiều thời gian đến thế

Trong sự hào hứng về nhà cùng cha mẹ của những người trẻ, bạn có nhận ra dù cố gắng thế nào, “người giữ Tết” rồi sẽ có lúc chẳng còn đi cùng Tết?

Không như mùa Xuân cứ trở lại hằng năm, thời gian của cha mẹ ngày một ngắn lại. Khi tất bật với việc chuẩn bị Tết cho gia chính là lúc bạn dễ dàng nhận ra sức khỏe cha mẹ đang giảm sút và khả năng đề kháng kém đi.

Như nhiều người con khác, nữ diễn viên Ốc Thanh Vân lo lắng nhiều khi nhận ra sức khỏe của mẹ mình ngày một sa sút.

Tay mẹ yếu đi thấy rõ, chân mẹ cũng chậm hơn, chỉ cần đi lên xuống cầu thang vài bước thôi là đã mỏi. Chưa kể, mẹ rất dễ bệnh vặt, đôi khi chỉ là bị cảm hay nhức mỏi tay chân, nhưng bệnh cứ dai dẳng, lâu hồi phục hơn trước”, chị chia sẻ.

Chăm sóc sức khoẻ cha mẹ, giữ Tết trọn vẹn, đủ đầy

Theo quá trình lão hóa tự nhiên, sức khỏe của người lớn tuổi cũng dần suy giảm, đặc biệt là tình trạng mất cơ. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong giai đoạn từ 40 đến 80 tuổi, người lớn có thể mất khoảng 40% khối cơ.

Tuổi càng cao thì khối cơ và chức năng hệ miễn dịch ngày càng suy giảm, dẫn đến chất lượng sống giảm sút và nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.

Đây cũng là động lực thúc đẩy những người con tìm kiếm giải pháp nâng cao sức khỏe và khả năng miễn dịch của cha mẹ lớn tuổi.

Ốc Thanh Vân và mẹ. (Ảnh: Kim Anh/Vietnam+).

Là món quà sức khỏe ý nghĩa dành cho cha mẹ thân yêu, Ensure Gold cải tiến mới là giải pháp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, với công thức tác động kép gồm HMB giúp người lớn tuổi tăng cường sức khỏe khối cơ trong tám tuần và YBG giúp tăng cường hệ miễn dịch trong bốn tuần.

Ensure Gold còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng khác, như FOS (fructo-oligosaccharides) giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, canxi và vitamin D giúp xương chắc khỏe, và hỗn hợp chất béo thực vật giàu Omega-3 hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Nữ diễn viên Ốc Thanh Vân chia sẻ: “Khi tìm hiểu về tầm quan trọng của dinh dưỡng với người lớn tuổi, mình đã chọn Ensure Gold để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ. Mình thường pha cho mẹ uống hai ly Ensure Gold đều đặn mỗi ngày, thấy mẹ tươi tắn và nhiều năng lượng lên hẳn, tay chân cũng khỏe khoắn, linh hoạt hơn”.

Không nhất thiết phải là mâm cao cỗ đầy hay những thức quà xa xỉ, một cái Tết trọn vẹn là khi gia đình sum họp, cha mẹ khỏe mạnh để tận hưởng từng phút giây bên cạnh con cháu.

Khép lại một năm nhiều thăng trầm, hãy cùng tìm lại giá trị đích thực của Tết cùng Ensure Gold và chăm lo cho sức khỏe cho cha mẹ, những “người giữ Tết” cho nhiều khoảnh khắc đầm ấm, vui tươi, không chỉ Tết này, Tết sau, mà còn muôn Tết nữa./.

(Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Về nhà có mẹ cha, thấy Tết thêm trọn vẹn, mùa Xuân thêm đầm ấm đủ đầy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác