Print Chủ Nhật, 26/01/2020 14:59 Gốc

Về Hải Phòng để đón mùa Xuân dường như đến sớm. Mùa Xuân đến từ những công trình, sản phẩm kinh tế- xã hội được khởi công, khánh thành dồn dập ngay từ tháng đầu năm Kỷ Hợi 2019 cho đến tận những ngày hoa đào lại nở đón Xuân mới sắp sang.

Về Hải Phòng để đón Xuân sang trên bến Cảng, chung niềm vui với những “dũng sĩ biển Đông vai sắt chân đồng” bốc xếp hơn trăm triệu tấn hàng vượt đại dương đến muôn nơi; với những người nông dân thu mùa vàng trên những cánh đồng cao sản…

Sắc Xuân trên quảng trường Nhà hát thành phố.

Về Hải Phòng là nơi đất lành, điểm hẹn tấp nập của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Về Hải Phòng để chung niềm vui với mỗi người dân khi được đi trên những đường ngõ mới được nâng cấp từ đô thị đến nông thôn, đến bao tuyến đường lớn rộng mở thênh thang, những cây cầu nối bờ vui để Hải Phòng gắn kết như một đầu tàu trong vùng động lực phát triển của cả vùng và cả nước.

Về Hải Phòng để chung vui với những người vừa dọn đến những ngôi nhà mới được thành phố hỗ trợ, giúp đỡ, trong những khu chung cư, đô thị mới.

Về Hải Phòng để chung niềm vui với những em học sinh, những thầy giáo, cô giáo, những vận động viên, nghệ sĩ được vinh danh với những phần thưởng giá trị chưa từng có. Vui cùng những người có công, gia đình chính sách, người nghèo khó được chăm lo, đón nhận những món quà ý nghĩa thiết thực từ thành phố.

Người dân thành phố hân hoan đón chào năm mới 2020.

Về Hải Phòng để đắm mình trong không gian những lễ hội văn hóa lịch sử đậm sắc Hải Phòng. Để sống trong không khí hào hùng của lịch sử dân tộc được tái hiện, khơi dậy động viên, tạo động lực cho mỗi người con Hải Phòng khi bãi cọc Bạch Đằng tại Thủy Nguyên phát lộ.

Về Hải Phòng để đắm mình trong màu của hoa phượng đỏ, để hòa mình với mỗi người Hải Phòng đang hết mình để đạt được khát vọng vươn lên, góp sức xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của cả nước. Để đưa Hải Phòng ngang tầm với các thành phố tiêu biểu của châu Á.

Về Hải Phòng, để cùng nhìn lại năm Kỷ Hợi 2019 vừa qua. Những sóng gió của kinh tế thế giới, thương mại toàn cầu; của tình hình quốc tế, biển Đông diễn biến phức tạp khó lường. Những thiên tai, biến đổi khí hậu, dịch bệnh… Và những thách thức phải vượt qua chính mình. Tự hào biết bao, càng khó khăn, phẩm chất của người đất Cảng “Trung dũng – Quyết thắng” càng được mài giũa sáng rõ hơn. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố khi đoàn kết một lòng, năng động sáng tạo đã vượt qua mọi thử thách liên tục giành những đỉnh cao mới. Để chỉ trong 4 năm hoàn thành hầu hết các mục tiêu của 5 năm Đại hội 15 Đảng bộ thành phố đề ra với những bước đi thần tốc.

Tàu trọng tải lớn làm hàng tại Cảng Công- ten-nơ quốc tế Hải Phòng.

Về Hải Phòng, để hòa mình trong niềm vui được nhân lên của mùa Xuân Canh Tý. Để cùng Hải Phòng, giúp Hải Phòng phát huy mạnh mẽ vai trò là cực tăng trưởng, là động lực phát triển kinh tế – xã hội của cả vùng và cả nước. Đây cũng chính là nhiệm vụ và mục tiêu cơ bản của Đại hội 16 Đảng bộ thành phố hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 sắp diễn ra. Để Hải Phòng tự tin vững bước trở thành “thành phố gương mẫu” như lời Bác Hồ kính yêu từng căn dặn. Dẫu biết phía trước còn nhiều gian khó và thách thức. Nhưng dưới ánh sáng Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 108 của Chính phủ, những thành quả vượt bậc của năm qua và cả 4 năm nhiệm kỳ 2015-2020 đem lại niềm tin, khí thế, khát khao cháy bỏng của mỗi người Hải Phòng vào cơ đồ tươi sáng của thành phố quê hương. Đây là nguồn động lực to lớn, mạnh mẽ, đưa Hải Phòng vượt qua mọi sóng gió, phát huy những thời cơ, vận hội để Hải Phòng tiếp tục phát triển vượt bậc và thành công rực rỡ trên mọi lĩnh vực.

Về Hải Phòng hôm nay, diệu kỳ bao đổi thay!

Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Về Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác