Du lịch

Về Đồ Sơn thưởng thức bánh cuốn nhân tôm

Cùng với rau muống xào thịt trâu chọi, ghẹ nấu rau muống, cá thu một nắng, chả cá chày, sam biển đủ món, gỏi cá mai, gỏi cá dớp…, bánh cuốn nhân tôm là đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Đồ Sơn.

Dù nguyên liệu đơn giản, dễ mua, cách chế biến cũng không quá cầu kỳ, phức tạp, nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của các bà nội trợ, đầu bếp nơi đây, bánh cuốn nhân tôm trở thành món ăn khiến du khách gần xa thích thú.

Để có món bánh cuốn nhân tôm ngon, gạo xay bột chọn loại trắng, thơm, dẻo. Tôm biển chọn loại to, tươi ngon, vừa được ngư dân đánh bắt trong ngày. Tôm bóc nõn phơi 1 nắng cho se lại, sau đó băm nhuyễn, xào vừa săn sao cho không quá khô, quá mềm. Bánh cuốn tráng mỏng bằng tay, hấp chín trên nồi hơi nước, khéo léo cuộn bọc nhân tôm ở giữa. Nước chấm pha bằng nước mắm chắt Đồ Sơn, thêm đường, nước chanh, ớt tươi thái lát sao cho đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Ăn bánh nóng, kèm với các loại rau sống như húng Hà Nội, kinh giới, răng cưa…

Dầm sâu cuốn bánh cỡ ngón tay người trưởng thành vào bát nước chấm, thêm vài cọng rau sống, vừa chậm rãi nhai vừa hít hà mùi thơm của rau, cảm nhận vị ngọt bùi của thịt tôm, vị đậm đà của nước chấm, lắng nghe tiếng sóng biển ì oạp vỗ bờ, thật là thú vị…

Hà Vân

Nguồn tin: Báo Hải Phòng

Tin khác

Viettel sẵn sàng tạo lập cầu nối để 5G thực sự trở thành động lực góp phần thay đổi cuộc sống

Ngày 17/12, tại thành phố Hồ Chí Minh, hơn 1000 đối tác, doanh nghiệp, khách…

19/12/2024

Lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Sáng 19-12, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân…

19/12/2024

Bộ đội biên phòng Hải Phòng cứu hộ 1 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Bạch Long Vĩ

Sáng 18/12, theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hải…

18/12/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More