Print Thứ Sáu, 06/11/2020 14:30 Gốc

Mấy ngày vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc một cơ sở sản xuất, chế biến nội tạng động vật trên địa bàn xã Bắc Hưng (huyện Tiên Lãng) gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường chung quanh, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân địa phương.

Về việc này, UBND huyện Tiên Lãng xác nhận trên địa bàn xã Bắc Hưng hiện có 1 cơ sở sản xuất nội tạng động vật của ông Nguyễn Trọng Dư hoạt động nhiều năm qua. Sau khi có thông tin một số cơ quan báo chí nêu, UBND huyện chỉ đạo Phòng Tài nguyên-Môi trường, Phòng Nông nghiệp-Phát triển nông thôn, Phòng Y tế phối hợp UBND xã Bắc Hưng kiểm tra cụ thể tại cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Trọng Dư. Kết quả kiểm tra bước đầu, tại thời điểm kiểm tra chiều 3-11 cơ sở chế biến nội tạng động vật của ông Nguyễn Trọng Dư không hoạt động, không có nguyên liệu nhập, lưu chứa tại cơ sở; có 1 bể chứa nước thải, chưa phát hiện điểm xả thải ra môi trường.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Trọng Dư, gia đình ông chế biến nội tạng động vật để làm thức ăn chăn nuôi, phục vụ việc nuôi cá của gia đình; việc sản xuất không thường xuyên. Nước thải sau khi chế biến nội tạng động vật được đưa qua bể lắng cặn, lắng thải vào ao bèo của gia đình có diện tích khoảng 2.500m².

Theo Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lương Văn Công, xét thấy hoạt động của cơ sở chế biến nội tạng động vật của ông Nguyễn Trọng Dư có dấu hiệu gây ô nhiễm môi trường, vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, liên quan đến nhiều nội dung, thuộc trách nhiệm quản lý của nhiều đơn vị, UBND huyện Tiên Lãng sẽ thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xác minh các thông tin liên quan và kiên quyết xử lý các sai phạm của chủ cơ sở sản xuất theo quy định của pháp luật; đồng thời tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan đến việc để phát sinh vi phạm của chủ cơ sở theo quy định (nếu có) và báo cáo thành phố kết quả xử lý vụ việc.

TIẾN ĐẠT

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Về cơ sở chế biến nội tạng động vật ở xã Bắc Hưng (huyện Tiên Lãng): Kiểm tra, làm rõ các thông tin liên quan
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác