Print Thứ Bảy, 21/03/2020 13:14 Gốc

Văn phòng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam đã công bố 2 khóa học trực tuyến bằng tiếng Việt về chủ đề điều trị bệnh COVID-19. Các khóa học được cung cấp miễn phí, cho phép tất cả mọi người có thể truy cập với mục đích tạo thuận lợi cho độc giả Viêt Nam tiếp cận được các thông tin mới và các tài liệu khoa học có bằng chứng vững chắc về căn bệnh này.

Khóa học Đào tạo lâm sàng nhiễm trùng hô hấp cấp nặng:

Khóa học có thời lượng 10 giờ, bao gồm các nội dung về xử trí lâm sàng các bệnh nhân bị nhiễm trùng hô hấp cấp nặng (SARI).

Khóa học dành cho các bác sĩ lâm sàng làm việc trong các đơn vị chăm sóc tích cực (ICU) và điều trị các bệnh nhân người lớn và trẻ em bị viêm phổi nặng, hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS), sepsis và sốc nhiễm khuẩn (septic shock). SARI là một trong những tình trạng hay gặp ở bệnh nhân nhiễm các loại vi rút hô hấp mới nổi như cúm gà (H5N1, H7N9) và COVID-19.

https://openwho.org/courses/severe-acute-respiratory-infection-VI

Mọi người dân có thể tham gia khóa học trực tuyến miễn phí

Khóa học Các virus hô hấp mới nổi, bao gồm COVID-19: Phương pháp phát hiện, phòng ngừa, đáp ứng và kiểm soát

Khóa học này có thời lượng 3 giờ, dành cho những chuyên gia y tế công cộng, các nhà quản lý sự cố y tế và các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển. Khóa học sẽ ra mắt cuối tháng ba này.

Cả hai khóa học đều có thể truy cập qua OpenWHO

https://openwho.org/channels/covid-19-national-languages, một nền tảng trực tuyến cung cấp các khóa học cho những người làm việc hoặc chuẩn bị làm việc trong những tình huống khẩn cấp về y tế.

Những khóa học liên quan đến COVID-19 bằng tiếng Anh có thể truy cập qua nền tảng trực tuyến này.

Cả hai khóa học bằng tiếng Việt nêu trên còn có thể truy cập qua nền tảng học y khoa trực tuyến IBSA eLearning for Health của Đại học Y dược Hải Phòng (HPMU). Nền tảng học y khoa trực tuyến này được xây dựng với sự tài trợ của chính phủ Ấn Độ, Brazil và Nam Phi cùng với tư vấn kỹ thuật của WHO.

Tr.Hằng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Văn phòng WHO tại Việt Nam công bố 2 khóa học trực tuyến về điều trị COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác